VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:18 | 16/12/2018 (GMT+7)
.

Sáng tạo với tranh dân gian Kim Hoàng

23:36 | 08/06/2018
Từ ngày 15 - 17.6, Bảo tàng Gốm sứ Việt Nam, làng tranh dân gian Kim Hoàng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức sự kiện “Cùng bé sáng tạo khám phá tranh dân gian Kim Hoàng” tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Cụ thể, tại số 93 Đinh Tiên Hoàng, diễn ra triển lãm các tác phẩm tranh dân gian Kim Hoàng đã được phục dựng theo mẫu cổ cùng trình diễn kỹ thuật in và vẽ tranh. Trong khuôn khổ triển lãm còn trình chiếu giới thiệu lịch sử, nghệ thuật, kỹ thuật của dòng tranh dân gian độc đáo này, các bản khắc, bản ảnh, tranh dân gian Kim Hoàng. Cuộc thi mang tên “Ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian Kim Hoàng” cũng sẽ được phát động.

Đặc biệt, “Cùng bé sáng tạo khám phá tranh dân gian Kim Hoàng” là một chuỗi hoạt động trải nghiệm dành cho thanh thiếu niên, như in tranh, vẽ tranh cùng nghệ nhân Kim Hoàng và các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, các hoạt động tô tranh dân gian Kim Hoàng, vẽ trên quạt giấy, vẽ trên túi giấy, vẽ mặt nạ truyền thống... cũng hứa hẹn thu hút du khách.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang