VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:35 | 26/03/2019 (GMT+7)
.

Hà Nội: Gần 95.000 thí sinh thi vào lớp 10 tập trung làm thủ tục tại các điểm thi

18:21 | 06/06/2018
Sáng 6.6, gần 95.000 thí sinh thi vào lớp 10 công lập Hà Nội đã tập trung tại các điểm thi làm thủ tục, đính chính sai sót thông tin và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú gọi thí sinh vào phòng thi theo số báo danh.

Theo ghi nhận tại một số điểm thi như tại Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), THPT Thượng Thanh (quận Long Biên), THPT Lê Quý Đôn (quận Hà Đông), THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), công tác họp toàn thể điểm thi để phổ biến quy chế thi, nghiệp vụ coi thi được các điểm thi thực hiện nghiêm túc. Trong buổi tập trung, vẫn còn tình trạng một số thí sinh quên phiếu báo dự thi. Hội đồng thi tại các điểm thi vẫn tạo điều kiện để các thí sinh vào phòng thi nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi trong lúc chờ người nhà thí sinh mang phiếu báo dự thi tới. 

Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay ở Hà Nội là để hạn chế tình trạng thí sinh làm thất lạc thẻ dự thi trước hoặc sau khi thi 1 môn, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị các cán bộ phụ trách cơ sở vật chất tại các điểm thi tiếp nhận và có trách nhiệm bảo quản phiếu báo dự thi của thí sinh ngay trong ngày 6.6, khi các thí sinh đến nghe quy chế thi và lịch thi. Đến ngày 7.6, sẽ đưa thẻ dự thi của thí sinh về các phòng thi và đem ra để đối chiếu tại các buổi thi. 

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã điều động gần 8.300 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trưởng điểm thi chịu trách nhiệm về việc tất cả các thành viên trong điểm thi đều được học tập và nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ coi thi. 

Để cập nhật những thông tin phản ánh về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019, kịp thời hỗ trợ các trưởng điểm thi trong việc chỉ đạo, điều hành, tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng: 0888.996977. 

Ngày 7.6, thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ thi hai môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều. Học sinh thi vào lớp 10 chuyên thi thêm các môn chuyên vào ngày 8 - 9.6. 

Theo thống kê sơ bộ, toàn thành phố Hà Nội có 185 địa điểm thi với gần 4.000 phòng thi. Năm nay, Hà Nội có gần 95.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập. Theo Sở GD - ĐT Hà Nội,  gần 65.000 học sinh có cơ hội vào học tại các cơ sở giáo dục công lập, chiếm tỷ lệ 62%. 

Đây là kỳ thi cuối cùng Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh kết hợp xét tuyển học bạ với thi vào lớp 10 ở  hai môn Toán, Ngữ văn. Năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội , thí sinh sẽ làm 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán và Ngữ văn, 1 bài thi tổ hợp (gồm 4 môn). Theo phương án dự kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các bài thi Toán, Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, còn bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; sẽ có hai tổ hợp: Tổ hợp 1 (Ngoại ngữ, Vật lí, Lịch sử và Giáo dục công dân) hoặc Tổ hợp 2 (Ngoại ngữ, Địa lí, Hóa học và Sinh học).

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang