VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:09 | 16/08/2018 (GMT+7)
.

Còn mãi bản hùng ca

23:49 | 17/05/2018
Vở kịch múa đặc biệt về cuộc chiến tranh Việt Nam sẽ được trình diễn tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh ngày 19.5, bởi các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO). “Còn mãi bản hùng ca” là thành quả lao động của hai nhà biên đạo kỳ cựu NSND Vũ Việt Cường và NSND Kim Quy, cùng các nghệ sĩ HBSO.

Tác phẩm lấy ý tưởng từ tình yêu, niềm tin với Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Câu chuyện kể về gia đình Má Bảy cũng như bao gia đình khác ở miền Nam, đã kiên cường, vượt lên trên những nỗi đau, tiếp tục chiến đấu để giành thắng lợi cho dân tộc. Chiến tranh đã kết thúc nhưng bản hùng ca vẫn còn mãi. Đó là bản hùng ca mà cuộc sống đã viết nên, qua những bài ca chạm đến cảm xúc và những kí ức sâu thẳm trong mỗi con người. Khi lắng nghe những bài ca này, mỗi người sẽ được truyền ngọn lửa cảm hứng và vững tin hơn trong cuộc sống.

Vở kịch múa kéo dài khoảng 60 - 70 phút, với 1 màn 4 cảnh gồm: Ngọn lửa, hương sen, dấu son, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Toàn bộ phần âm nhạc của vở kịch múa được viết bởi NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh.

M.Quang
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang