VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:57 | 21/03/2019 (GMT+7)
.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á

22:55 | 12/05/2018
Chiều 12.5, kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 19 (APhO 2018) đã bế mạc. Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn, sau Trung Quốc và Nga. Đặc biệt, 8/8 thí sinh của Việt Nam đều đoạt giải, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Trần Đức Huy được trao thêm giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất.

APhO 2018 diễn ra từ ngày 6 - 12.5, là kỳ thi có số nước tham dự đông, với 185 thí sinh đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đề thi do đội ngũ giáo viên và các nhà Vật lý học của Việt Nam xây dựng. Ban tổ chức APhO 2018 trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, 4 Huy chương Vàng của đoàn Việt Nam thuộc về: Trần Đức Huy (lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam); Nguyễn Ngọc Long (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa); Nguyễn Văn Thành Lợi (lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước); Trịnh Duy Hiếu (lớp 11, Trường THPT chuyên Bắc Giang). Nguyễn Xuân Tân (lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội và Nguyễn Văn Duy (lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) giành Huy chương Bạc. Lê Cao Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Lê Kỳ Nam (lớp 12, Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) giành Huy chương Đồng.

 

PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức APhO 2018 đánh giá: “Kết quả kỳ thi năm nay cho thấy nhiều thí sinh đã biết vận dụng sáng tạo kiến thức Vật lý và các kỹ năng thực nghiệm để giải bài thi và do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo của các tài năng trẻ này. Chính các em đã góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi năm nay và xứng đáng nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Cũng tại lễ bế mạc, ông Leong Chuan Kwek - Chủ tịch APhO gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - đơn vị chủ trì đăng cai - đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2019 sẽ được tổ chức tại Australia.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang