VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:30 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Mưa đêm với Nhóm nhạc đương đại Hà Nội

23:43 | 13/03/2018
Nhóm nhạc thính phòng đương đại Hà Nội - Hanoi New Music Ensemble sẽ có đêm diễn chủ đề Mưa đêm tại Viện Goethe Hà Nội vào 20h ngày 17.3, với những tác phẩm đương đại đặc sắc của Việt Nam và thế giới.

Hanoi New Music Ensemble là nhóm nhạc thính phòng đương đại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, do nghệ sĩ nhạc điện tử Vũ Nhật Tân và nghệ sĩ violon Phạm Trường Sơn thành lập năm 2015. Nhóm có chỉ huy chính là nhạc trưởng Jeff Von Der Schmidt (Mỹ) và thành viên là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mục tiêu của nhóm là trình diễn và giới thiệu âm nhạc đương đại Việt Nam với công chúng trong và ngoài nước.

Trong chương trình sắp tới, nhóm trình diễn tác phẩm Khói Trương Chi dành cho đàn bầu của nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo; chuỗi hòa tấu nhạc điện tử và vĩ cầm do Vũ Nhật Tân và Phạm Trường Sơn biên soạn; tác phẩm Mưa dành cho tứ tấu đàn dây của Vũ Nhật Tân; và tác phẩm lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam Đêm huyền diệu của nhạc sĩ Arnold Schoenberg.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang