VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:22 | 23/09/2018 (GMT+7)
.

Du hành vào thế giới nội tâm

18:53 | 13/03/2018
Chiều 13.3, tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đã khai mạc triển lãm tranh Ngột, Ngộp, giới thiệu 18 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Công Hoài.

Yêu thích vẽ tranh chân dung và dành 6 năm qua để "bóc tách" thân phận con người thông qua tranh chân dung, tại triển lãm lần này, họa sĩ trẻ Nguyễn Công Hoài một lần nữa mang đến cho giới yêu hội họa những chuyến du hành mới mẻ vào thế giới nội tâm thông qua các nhân dạng “ngột” và “ngộp”.


Một góc triển lãm

Nguyễn Công Hoài cho biết, 18 tác phẩm được chọn từ 30 bức tranh vẽ loạt tranh mô tả tình trạng cô đơn, lạc lõng và chịu nhiều tác động nội giới lẫn ngoại giới của những người xung quanh. Đây là kết quả làm việc liên tục trong suốt một năm qua của anh.

Thông qua những bức chân dung “biến dạng”, họa sĩ Nguyễn Công Hoài đã đi sâu vào đời sống nội tâm con người, soi rọi và tìm kiếm ở đó ý nghĩa cho sự tồn tại. Và anh cũng mang đến triển lãm “một góc nhỏ và thấp bên dưới xã hội đương đại với những thế giới thật, thế giới ảo, những khuôn mặt vô danh, những chân dung đại diện ảo, những kết nối ảo và những cô đơn có thật”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23.3.

Ng.Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
00:01 20/09/2018
Sáng 19.9, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Với khẩu hiệu "Nói không với thất nghiệp", nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, từ đó học trò năng động, sáng tạo đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới.
Quay trở lại đầu trang