VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.

Du hành vào thế giới nội tâm

18:53 | 13/03/2018
Chiều 13.3, tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đã khai mạc triển lãm tranh Ngột, Ngộp, giới thiệu 18 tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Công Hoài.

Yêu thích vẽ tranh chân dung và dành 6 năm qua để "bóc tách" thân phận con người thông qua tranh chân dung, tại triển lãm lần này, họa sĩ trẻ Nguyễn Công Hoài một lần nữa mang đến cho giới yêu hội họa những chuyến du hành mới mẻ vào thế giới nội tâm thông qua các nhân dạng “ngột” và “ngộp”.


Một góc triển lãm

Nguyễn Công Hoài cho biết, 18 tác phẩm được chọn từ 30 bức tranh vẽ loạt tranh mô tả tình trạng cô đơn, lạc lõng và chịu nhiều tác động nội giới lẫn ngoại giới của những người xung quanh. Đây là kết quả làm việc liên tục trong suốt một năm qua của anh.

Thông qua những bức chân dung “biến dạng”, họa sĩ Nguyễn Công Hoài đã đi sâu vào đời sống nội tâm con người, soi rọi và tìm kiếm ở đó ý nghĩa cho sự tồn tại. Và anh cũng mang đến triển lãm “một góc nhỏ và thấp bên dưới xã hội đương đại với những thế giới thật, thế giới ảo, những khuôn mặt vô danh, những chân dung đại diện ảo, những kết nối ảo và những cô đơn có thật”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23.3.

Ng.Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang