VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:13 | 19/08/2018 (GMT+7)
.

Văn nghệ đón xuân

23:47 | 08/02/2018
Ngày 11.2, tại Hà Nội, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn Auction House tổ chức phiên đấu giá Chọn’s Số 11 chủ đề Văn nghệ đón xuân. Chọn sẽ giới thiệu 91 tranh minh họa trên báo Văn Nghệ của những tên tuổi giờ đã trở nên quen thuộc với công chúng, gồm: Thành Chương, Hà Trí Hiếu, Đặng Xuân Hòa, Phạm Quang Vinh, Hoàng Hồng Cẩm, Hoàng Phượng Vỹ, Lê Anh Vân, Phạm Hà Hải, Nguyễn Đăng Phú, Lê Trí Dũng...

Được thành lập 70 năm trước, Báo Văn Nghệ từng được coi là tiếng nói mới của nền văn học - nghệ thuật Việt Nam. Không chỉ tập hợp những tên tuổi nổi tiếng trong diễn đàn văn học như: Tố Hữu, Nam Cao, Nguyễn Đình Thi, Xuân Diệu, Tô Hoài, Nguyễn Công Hoan... tờ báo còn có sự đóng góp của nhiều tên tuổi lẫy lừng của hội họa Việt Nam: Bùi Xuân Phái, Nguyễn Sáng, Văn Cao, Sĩ Ngọc. Những họa sĩ đã không ngừng tìm kiếm chất liệu trong nghệ thuật văn bản để tạo nên những bức tranh minh họa, không chỉ có tính cảm thụ văn chương cao mà còn giàu chất tạo hình và mang nét họa pháp riêng biệt.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang