VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:13 | 13/11/2018 (GMT+7)
.

Văn nghệ đón xuân

23:47 | 08/02/2018
Ngày 11.2, tại Hà Nội, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn Auction House tổ chức phiên đấu giá Chọn’s Số 11 chủ đề Văn nghệ đón xuân. Chọn sẽ giới thiệu 91 tranh minh họa trên báo Văn Nghệ của những tên tuổi giờ đã trở nên quen thuộc với công chúng, gồm: Thành Chương, Hà Trí Hiếu, Đặng Xuân Hòa, Phạm Quang Vinh, Hoàng Hồng Cẩm, Hoàng Phượng Vỹ, Lê Anh Vân, Phạm Hà Hải, Nguyễn Đăng Phú, Lê Trí Dũng...

Được thành lập 70 năm trước, Báo Văn Nghệ từng được coi là tiếng nói mới của nền văn học - nghệ thuật Việt Nam. Không chỉ tập hợp những tên tuổi nổi tiếng trong diễn đàn văn học như: Tố Hữu, Nam Cao, Nguyễn Đình Thi, Xuân Diệu, Tô Hoài, Nguyễn Công Hoan... tờ báo còn có sự đóng góp của nhiều tên tuổi lẫy lừng của hội họa Việt Nam: Bùi Xuân Phái, Nguyễn Sáng, Văn Cao, Sĩ Ngọc. Những họa sĩ đã không ngừng tìm kiếm chất liệu trong nghệ thuật văn bản để tạo nên những bức tranh minh họa, không chỉ có tính cảm thụ văn chương cao mà còn giàu chất tạo hình và mang nét họa pháp riêng biệt.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang