VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 09:53 | 24/10/2018 (GMT+7)
.

Hội họa kết hợp âm nhạc

00:19 | 08/02/2018
Chiều 7.2, tại Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, P7, Q3, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Sự chuẩn bị”, giới thiệu các bức vẽ của nghệ sĩ Francois Andès và bảng phân cảnh của bộ phim hoạt hình “Vượt qua thảm họa” mà ông thực hiện cùng nghệ sĩ piano Luiz Gustavo Carvalho tại Việt Nam.

Thông qua chương trình nghệ sĩ lưu trú “Villa Saigon” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức, Francois Andès và Luiz Gustavo Carvalho sắp đặt một sân khấu trình diễn gần giống sân khấu múa bóng hay múa rối nước, với những âm thanh gốc được ghi âm ở TP Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Mekong. Sản phẩm cuối cùng là bộ phim hoạt hình “Đi qua thảm họa”, sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan phim Mons 2018.

Tại triển lãm ở Salon Saigon cũng có sự góp mặt của những con rối do một nghệ nhân ở Hà Nội điêu khắc. Hai nghệ sĩ cũng thực hiện một buổi trình diễn kết hợp độc tấu dương cầm và vẽ tranh trực tiếp; đồng thời khán giả cũng được nghe Francois Andès và Luiz Carvalho giới thiệu về dự án của mình.

PV
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang