VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:32 | 15/08/2018 (GMT+7)
.

Hội họa kết hợp âm nhạc

00:19 | 08/02/2018
Chiều 7.2, tại Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, P7, Q3, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Sự chuẩn bị”, giới thiệu các bức vẽ của nghệ sĩ Francois Andès và bảng phân cảnh của bộ phim hoạt hình “Vượt qua thảm họa” mà ông thực hiện cùng nghệ sĩ piano Luiz Gustavo Carvalho tại Việt Nam.

Thông qua chương trình nghệ sĩ lưu trú “Villa Saigon” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức, Francois Andès và Luiz Gustavo Carvalho sắp đặt một sân khấu trình diễn gần giống sân khấu múa bóng hay múa rối nước, với những âm thanh gốc được ghi âm ở TP Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Mekong. Sản phẩm cuối cùng là bộ phim hoạt hình “Đi qua thảm họa”, sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan phim Mons 2018.

Tại triển lãm ở Salon Saigon cũng có sự góp mặt của những con rối do một nghệ nhân ở Hà Nội điêu khắc. Hai nghệ sĩ cũng thực hiện một buổi trình diễn kết hợp độc tấu dương cầm và vẽ tranh trực tiếp; đồng thời khán giả cũng được nghe Francois Andès và Luiz Carvalho giới thiệu về dự án của mình.

PV
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang