VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:38 | 21/05/2018 (GMT+7)
.

Hội họa kết hợp âm nhạc

00:19 | 08/02/2018
Chiều 7.2, tại Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, P7, Q3, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Sự chuẩn bị”, giới thiệu các bức vẽ của nghệ sĩ Francois Andès và bảng phân cảnh của bộ phim hoạt hình “Vượt qua thảm họa” mà ông thực hiện cùng nghệ sĩ piano Luiz Gustavo Carvalho tại Việt Nam.

Thông qua chương trình nghệ sĩ lưu trú “Villa Saigon” do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức, Francois Andès và Luiz Gustavo Carvalho sắp đặt một sân khấu trình diễn gần giống sân khấu múa bóng hay múa rối nước, với những âm thanh gốc được ghi âm ở TP Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Mekong. Sản phẩm cuối cùng là bộ phim hoạt hình “Đi qua thảm họa”, sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan phim Mons 2018.

Tại triển lãm ở Salon Saigon cũng có sự góp mặt của những con rối do một nghệ nhân ở Hà Nội điêu khắc. Hai nghệ sĩ cũng thực hiện một buổi trình diễn kết hợp độc tấu dương cầm và vẽ tranh trực tiếp; đồng thời khán giả cũng được nghe Francois Andès và Luiz Carvalho giới thiệu về dự án của mình.

PV
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang