VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:32 | 15/08/2018 (GMT+7)
.

Cùng người nghèo đón Tết

16:28 | 05/02/2018
Sáng 5.2, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, đã tổ chức chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề Tết sẻ chia - Tết sum vầy.

Tham dự chương trình, ngoài đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn có hơn 100 cán bộ, học viên Trường Đại học Trần Quốc Tuấn (Trường Sĩ quan Lục quân 1) và hàng chục đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã Sơn Tây.


 Những chiếc bánh chưng đôi đặc biệt của đồng bào dân tộc Thái 
 
 
Đây là lần thứ 5 chương trình được tổ chức và là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lám rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 ấm áp nghĩa tình. Hoạt động này thể hiện sự đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Năm nay, Ban tổ chức đã huy động được trên 1.000 suất quà (mỗi túi quà trị giá khoảng 500.000 đồng gồm: 2 bánh chưng, 5kg gạo tẻ, 0,75 lít dầu ăn, một hộp mứt, một chiếc màn và áo ấm) với tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng.

 Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho đồng bào đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
 
 
Tại Lễ khai mạc chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho các đồng bào đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ngay sau khi chương trình kết thúc, Ban tổ chức đi Thừa Thiên - Huế và Lai Châu để trao quà tận tay cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa, những gia đình đang gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt. Ban tổ chức hy vọng, những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm ấm áp sẽ mang đến cho các hoàn cảnh khó khăn một niềm vui khi đón chào năm mới.

 Lễ dựng cây nêu trong trong khuôn viên Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tin và ảnh: Hồng Nhung
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang