VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:13 | 19/08/2018 (GMT+7)
.

Hải Phòng: 6.000 học sinh tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018

22:50 | 04/02/2018
Sáng 4.2, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra chương trình Tư vấn - tuyển sinh - hướng nghiệp 2018. Đây là chương trình thứ 5 trong chuỗi 17 chương trình và ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức trên cả nước từ tháng 1 đến hết tháng 3.2018. Hoạt động này nhằm giúp học sinh tiếp cận thông tin, hiểu rõ các quy định về kỳ thi Trung học phổ thông, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Ban tư vấn đã cung cấp các thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, các trường nghề năm 2018, giải tỏa mọi thắc mắc của các em học sinh và phụ huynh. Đặc biệt chương trình có sự than gia của các chuyên gia tư vấn tâm lý - hướng nghiệp nhằm giúp các em học sinh gỡ rối về lựa chọn ngành nghề và quyết định con đường tương lai của mình. Chương trình tư vấn năm nay gồm có ba phần gồm tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và tư vấn trực tiếp. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức bố trí 33 gian hàng để các trường đại học, trường nghề cung cấp thông tin tuyển sinh và tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh.

Được biết, năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp chương trình Tư vấn - tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội và tấm lòng với thế hệ trẻ đối với sự nghiệp “trồng người”.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang