VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:01 | 21/01/2019 (GMT+7)
.
Đón đọc

Đại biểu Nhân dân Xuân Mậu Tuất 2018

00:10 | 31/01/2018
Với nội dung phong phú, đặc sắc theo chủ đề “Vun đắp niềm tin”, ấn phẩm Đại biểu Nhân dân số Xuân Mậu Tuất 2018 gồm 68 trang nội dung, được trình bày tinh tế, bắt mắt.

Những thành tựu đạt được trong năm 2017 tạo dựng nền móng vững chắc để đất nước, dân tộc tự tin vượt qua khó khăn, thử thách bước vào 2018, năm được coi là có ý nghĩa bản lề với nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

Trả lời Đại biểu Nhân dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Chúng ta làm hợp lòng dân thì dân tin, chế độ ta còn, Đảng ta còn. Muốn có niềm tin bền vững phải luôn vun đắp niềm tin. Niềm tin đến từ những quyết sách trí tuệ, một lòng vì dân, lắng nghe tiếng dân mà định ra việc nước từ phòng họp Diên Hồng như khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Điều quan trọng nhất là niềm tin của Nhân dân. Để có được niềm tin ấy, trong suốt năm vừa qua, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đã không ngừng nỗ lực đổi mới, giữ vững kỷ cương, “hóa giải” nhiều thách thức như trong phần trao đổi của Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trong ấn phẩm Đại biểu Nhân dân Xuân Mậu Tuất.

Đại biểu Nhân dân số Xuân Mậu Tuất còn tập hợp nhiều bài phỏng vấn, trao đổi với lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, một số Bộ trưởng và lãnh đạo Hội đồng Nhân dân các tỉnh về những công việc đã làm được trong năm 2017 cũng như những mục tiêu, kế hoạch cần triển khai thực hiện trong năm mới nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi những mục tiêu của năm bản lề 2018.

Đằng sau thành công của sự kiện ngoại giao quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2017, có sự đóng góp thầm lặng của những người làm việc trong Ban Thư ký Quốc gia APEC. Những người trẻ tuổi, dám dấn thân và luôn tự hào vì được phụng sự vì một vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế sẽ chia sẻ về những gì họ đã làm trong phần Việt Nam - Thế giới.

Phần Văn hóa - Văn nghệ có những bài viết đặc sắc: Của tin gọi một chút này; Nguyễn Đình Thi và những vần thơ xuân; Tiếng làng trong ban mai phố; Xôi nồng đào thắm; Nguyễn Phan Chánh trong ký ức con gái... cùng chùm thơ của các tác giả: Nguyễn Trọng Tạo, Hồng Thanh Quang, Nguyễn Thế Kỷ, Dương Kỳ Anh, Nguyễn Sĩ Đại.... và truyện ngắn: Qua khỏi dốc là làng của tác giả Phan Thúy Hà.

Đại biểu Nhân dân số Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ đến tay bạn đọc vào thứ Năm (1.2.2018).

Mời bạn đọc đón đọc!

ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
11:28 12/12/2018
Sáng 12.12, nhân kỷ niệm 354 năm ngày sinh của Thám hoa Vũ Thạnh (1664 - 2018), Trung tâm hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức hội thảo khoa học “Thám hoa Vũ Thạnh - Con người và sự nghiệp” nhằm đánh giá những đóng góp của ông đối với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước.
Quay trở lại đầu trang