VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:16 | 24/10/2018 (GMT+7)
.

Hình màu đối thoại tiết tấu

23:36 | 12/01/2018
Ngày 14.1, tại Polygon, 36 Cát Linh, Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng năm mới 2018 với tên gọi Đối thoại 2. Chương trình do họa sĩ Lê Thiết Cương đạo diễn, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha làm cố vấn và kiến trúc sư Nguyễn Đức Hiệp là nhà sản xuất.

Đây là sự tiếp nối thành công của chương trình Đối thoại 1 diễn ra tháng 6.2017. Chương trình có triển lãm những bức tranh mới nhất của các họa sĩ Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, rocker Nguyễn Thanh Hải. Đồng thời, hai cha con Hiệp Nguyễn và Dương Nguyễn cùng ban nhạc Ghép G39 và các khách mời như nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ mang đến tiết mục hội họa hành động (action art). Đặc biệt, 3 nữ họa sĩ khách mời: Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Lê Vi và họa sĩ Phạm Trần Quân sẽ vẽ tranh trực tiếp trên nền nhạc rock, sau đó bán đấu giá tại chỗ.

Chương trình là cuộc trò chuyện của âm nhạc và hội họa, giữa các nghệ sĩ nhạc rocker đam mê hội họa và họa sĩ có chất rock trong máu của mình. Hình màu và tiết tấu gặp gỡ nhau tạo nên đối thoại mới, cảm xúc mới.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang