VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:24 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Chèo từ sân đình về sân trường

23:33 | 11/01/2018
Tối 14.1, tại hội trường ký túc xá Mễ Trì, Hà Nội, dự án Chèo 48h - tôi chèo về quê hương sẽ phối hợp cùng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội tổ chức Gala nghệ thuật truyền thống “Chèo từ sân đình về sân trường”.

Dự án Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương bắt đầu từ năm 2014 với sứ mệnh truyền cảm hứng về văn hóa nghệ thuật cổ truyền đến với công chúng hiện đại. Năm 2017, nhận thấy tầm quan trọng của việc đưa nghệ thuật truyền thống đến gần hơn với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, dự án đã triển khai kế hoạch đưa nghệ thuật truyền thống từ sân đình về sân trường.

Gala Chèo từ sân đình về trường được sự phối hợp thực hiện của khoa Văn học, CLB Tuyên truyền Văn hóa - Lịch sử, CLB Văn hóa dân gian Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và giáo phường Đình làng Việt. Qua hơn 3 tháng học hỏi, sinh viên phần nào đã hiểu hơn, yêu thích hơn những nét đẹp của nghệ thuật dân tộc. Gala là nơi sinh viên thể hiện những điều đã học hỏi trong thời gian đồng hành với dự án trên sân khấu chuyên nghiệp. Chương trình sẽ khắc họa hành trình đặc biệt, khi một cô bé thành phố bất ngờ được trải nghiệm không khí Tết ở quê với những phiên chợ có gánh hát xẩm, không gian đình làng có múa hát chèo và diễn xướng chầu văn…

Chương trình được dàn dựng bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp: NSƯT Đoàn Thanh Bình, NS Nguyễn Tuấn Kha (Nhà hát Chèo Việt Nam), NS Nguyễn Văn Phương (Nhà hát Chèo Việt Nam), NS Lê Thu Hiền (Nhà hát Chèo Việt Nam), NS Dân gian Mai Đức Thiện,  NS Dân gian Ngô Văn Hảo…

T. Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang