VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 00:24 | 24/10/2018 (GMT+7)
.

Phát động Thi ảnh Nụ cười Hà Nội lần thứ I

19:19 | 10/01/2018
Sáng 10.1, Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh Nụ cười Hà Nội lần thứ I năm 2018 tại Hà Nội. Dự kiến Lễ trao giải và Triển lãm ảnh Nụ cười Hà Nội sẽ diễn ra từ 2 - 5.10 nhân dịp kỷ niêm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Chủ đề của cuộc thi hướng đến những tác phẩm thể hiện những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến…, qua đó phản ánh được nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. Chủ tịch Hội đồng Giám khảo - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội Đặng Đình An cho biết: “Các tác phẩm tham gia không chỉ đề cập đến con người mà còn in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao… nhưng vẫn lấy con người làm trung tâm. Đây là chủ đề lần đầu tiên được thực hiện nên các tác giả cần có suy nghĩ chiều sâu, sáng tạo những khía cạnh từ gia đình, du lịch… để lột tả mạnh tính khoảng khắc”.


Chủ tịch Hội đồng Giám khảo - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội Đặng Đình An phát biểu tại Lễ phát động

Theo Thể lệ cuộc thi, mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh đơn  cỡ 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm. Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30.8. Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đạt giải được chọn trưng bày triển lãm cũng được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cấp Bằng chứng nhận và tính điểm theo Quy chế của Hội. 


Ban Tổ chức và các nhà tài trợ cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội Đào Xuân Hưng nhấn mạnh: “cuộc thi nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh, đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội. Ngoài ra, những nụ cười hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế  hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội cũng là khía cạnh mở của cuộc thi để đem đến những tác phẩm sâu sắc, đột phá”.

Minh Quang
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang