VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:13 | 13/11/2018 (GMT+7)
.
Tản mạn

Một giấc mơ đẹp

08:51 | 07/12/2017
“Gặp gỡ mùa thu” kỷ niệm chặng đường 5 năm trong nước mắt của hạnh phúc, trong những nụ cười hân hoan, trong sự hoành tráng mà rất đỗi thân tình...

Nếu có một ước mơ nào đó cho điện ảnh nước nhà, thì tôi mơ “Gặp gỡ mùa thu” sẽ thành một liên hoan phim quốc tế tại Việt Nam. Ở đó không có toan tính, không có những phát biểu dài dòng muôn năm như một, những chủ trương to tát mà sáo rỗng, những tranh cãi vô thưởng vô phạt. Ở đó chỉ có tình yêu và đam mê với điện ảnh, nơi những người trẻ yêu nghề đến với nhau, cùng trò chuyện, trao đổi trong một không khí đặc quánh điện ảnh, như hơi thở vậy.

 Đây là năm đầu tiên tôi tham dự sự kiện điện ảnh thường niên “Gặp gỡ mùa thu” từ những ngày đầu tiên, ăn ngủ học sinh hoạt cùng mọi người suốt bảy ngày, chứng kiến những tình yêu điện ảnh đâm chồi nảy lộc, nghe những tâm sự của đàn em, từ những đứa kỳ cựu của ngôi nhà điện ảnh đến những em lần đầu đến đây và bị cuốn vào cộng đồng này, dù trước đó có em còn hoang mang không dám chắc mình có thể trở thành diễn viên và có nên đi học hay không...

3 năm trước, tiệc phim ngắn YxineFF do tôi khởi xướng đã dừng bước sau 5 năm, trong nước mắt của nỗi buồn. Thật hạnh phúc và tuyệt vời khi đêm qua, tôi được thấy “Gặp gỡ mùa thu” kỷ niệm chặng đường 5 năm trong nước mắt của hạnh phúc, trong những nụ cười hân hoan, trong sự hoành tráng và lại rất thân tình đầm ấm. Và tôi cũng muốn nói đúng như lời đạo diễn Trần Anh Hùng nói, rằng “Di ơi, Ngọc ơi (đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, hai đồng sáng lập sự kiện), mình cứ tiếp tục thôi!”.

Phan Gia Nhật Linh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang