VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:03 | 17/08/2018 (GMT+7)
.
Tản mạn

Một giấc mơ đẹp

08:51 | 07/12/2017
“Gặp gỡ mùa thu” kỷ niệm chặng đường 5 năm trong nước mắt của hạnh phúc, trong những nụ cười hân hoan, trong sự hoành tráng mà rất đỗi thân tình...

Nếu có một ước mơ nào đó cho điện ảnh nước nhà, thì tôi mơ “Gặp gỡ mùa thu” sẽ thành một liên hoan phim quốc tế tại Việt Nam. Ở đó không có toan tính, không có những phát biểu dài dòng muôn năm như một, những chủ trương to tát mà sáo rỗng, những tranh cãi vô thưởng vô phạt. Ở đó chỉ có tình yêu và đam mê với điện ảnh, nơi những người trẻ yêu nghề đến với nhau, cùng trò chuyện, trao đổi trong một không khí đặc quánh điện ảnh, như hơi thở vậy.

 Đây là năm đầu tiên tôi tham dự sự kiện điện ảnh thường niên “Gặp gỡ mùa thu” từ những ngày đầu tiên, ăn ngủ học sinh hoạt cùng mọi người suốt bảy ngày, chứng kiến những tình yêu điện ảnh đâm chồi nảy lộc, nghe những tâm sự của đàn em, từ những đứa kỳ cựu của ngôi nhà điện ảnh đến những em lần đầu đến đây và bị cuốn vào cộng đồng này, dù trước đó có em còn hoang mang không dám chắc mình có thể trở thành diễn viên và có nên đi học hay không...

3 năm trước, tiệc phim ngắn YxineFF do tôi khởi xướng đã dừng bước sau 5 năm, trong nước mắt của nỗi buồn. Thật hạnh phúc và tuyệt vời khi đêm qua, tôi được thấy “Gặp gỡ mùa thu” kỷ niệm chặng đường 5 năm trong nước mắt của hạnh phúc, trong những nụ cười hân hoan, trong sự hoành tráng và lại rất thân tình đầm ấm. Và tôi cũng muốn nói đúng như lời đạo diễn Trần Anh Hùng nói, rằng “Di ơi, Ngọc ơi (đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, hai đồng sáng lập sự kiện), mình cứ tiếp tục thôi!”.

Phan Gia Nhật Linh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang