VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:56 | 22/10/2018 (GMT+7)
.

Nâng cao nhận thức về nghề nhân sự

17:43 | 30/11/2017
Tối 30.11, tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ đã tổ chức "Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Nghề Nhân sự". Đây là cuộc thi về khởi nghiệp quy mô và uy tín nhất trong lĩnh vực nhân sự, dành cho đối tượng sinh viên, học viên ngành Quản trị nhân lực hoặc yêu thích lĩnh vực này trên cả nước.

Trong những năm gần đây, “khởi nghiệp” - “startup” không còn là cụm từ xa lạ với các bạn sinh viên đã và đang ngồi trên giảng đường Đại học. Tinh thần khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ trong cả các tầng lớp doanh nhân, tri thức và đặc biệt là giới trẻ. Đẩy mạnh đào tạo đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường học từ bậc phổ thông cho tới giáo dục đại học giúp trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, góp phần nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng của sinh viên trở thành sản phẩm đóng góp cho xã hội.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc khuyến khích khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường, Câu lạc bộ Nhà quản trị nhân lực, Trường Đại học Nội Vụ đã cùng với 4 đơn vị là Khoa Tổ chức và Quản lý nhân lực, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh Trường Đại học Nội vụ, Cộng đồng Nhân sự HR SHARE và Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia - VINEN tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp nghề nhân sự” .


Ban Tổ chức cuộc thi trao thưởng cho các dự án đạt giải

Cuộc thi Khởi nghiệp nghề nhân sự có thiết kế hiện đại, các vòng thi hấp dẫn, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đa dạng và sự đồng hành của nhiều chuyên gia kinh tế và doanh nhân thành đạt. Thông qua cuộc thi, các đội thi cơ hội được nâng cao nhận thức về nghề nhân sự - chuyên môn của chính các bạn sau này và trực tiếp được trải nghiệm các vấn đề khởi nghiệp, tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các Câu lạc bộ khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực nhân sự; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Trải qua nhiều vòng thi gay cấn, 7 trong tổng số 30 ý tưởng dự thi đã được chọn để tham dự tranh đấu tại vòng chung kết. Kết quả, đội JPW.VN đạt Giải đặc biệt có trị giá 60 triệu đồng, với dự án "Công việc cho mọi người trên thế giới";  nhóm HTV giành Giải nhất (50 triệu đồng), với dự án "Xây dựng mô hình cung ứng nguồn nhân lực cho khối resort, nhà hàng - khách sạn tại TP Đà Nẵng". Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 1 Giải nhì,  2 giải ba và 2 giải Khuyến khích tương đương 30 triệu, 20 triệu và 5 triệu đồng. Ngoài ra, giải thưởng Ý tưởng được yêu thích nhất do khán giả bình chọn có giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Theo Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà quản trị nhân lực Đoàn Văn Tình, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Sau cuộc thi chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn, hướng dẫn các đội thi hoàn thiện dự án khởi nghiệp và kết nối giữa nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp có tính khả thi. Đồng thời, kỳ vọng sức lan tỏa của cuộc thi sẽ nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và tạo cơ hội cho sinh viên, học viên ngành nhân sự phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập tạo ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi...

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:37 29/09/2018
Theo ĐBQH, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, để Kỳ thi THPT Quốc gia những năm sau diễn ra tốt hơn, cần đặc biệt quan tâm lựa chọn nhân sự. Đó phải là người có tâm, tuân thủ những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, có ý thức chấp hành pháp luật tốt và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Quay trở lại đầu trang