VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:29 | 18/09/2018 (GMT+7)
.

Tri ân họa sĩ Nguyễn Văn Chung

01:22 | 13/10/2017

Họa sĩ Nguyễn Văn Chung sinh năm 1936 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam năm 1969 và sớm nổi tiếng với nghệ thuật vẽ lụa truyền thống điêu luyện và sang trọng. Ông được giữ lại làm giảng viên Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam trước khi vào giới tuyến Quảng Bình - Quảng Trị, để cho ra đời nhiều tác phẩm được công chúng ghi nhận như: Bà mẹ Gio Linh, Làm việc dưới hầm, Dưới cồn cát, O Thúy Hồng… Với sức biểu cảm phong phú và ấn tượng, các tác phẩm của họa sĩ tài hoa này đã có mặt trong sưu tập của nhiều bảo tảng trên thế giới như Bảo tàng các dân tộc Phương Đông (Nga), Bảo tàng châu Á Thái Bình Dương (Ba Lan) và nhiều sưu tập cá nhân trong nước và nước ngoài.


Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ được trưng bày tại triển lãm

Ngày 17.10, triển lãm mỹ thuật 36 - 59 - 74 sẽ khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, giới thiệu các tác phẩm gắn với họa sĩ Nguyễn Văn Chung. Các tác phẩm thể hiện sự tinh tế, cũng chính là tình cảm và trách nhiệm của ông dành cho công tác bảo tàng, tại nơi ông làm việc và sáng tác hơn hai mươi năm.

Khánh My
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
17:51 13/09/2018
Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công tác thi cử chọn lọc đúng đắn góp phần đào tạo định hướng nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Việc đổi mới thi cử là một trong những khâu đột phá của đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, góp phần cải cách giáo dục sâu, rộng, đúng định hướng.
Quay trở lại đầu trang