VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:29 | 18/09/2018 (GMT+7)
.

Triển lãm Tranh màu nước quốc tế lần thứ 2

01:19 | 13/10/2017
Từ ngày 23.10 - 15.11, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Tranh màu nước quốc tế lần thứ 2 do Hiệp hội Màu nước quốc tế chi nhánh tại Việt Nam tổ chức. 217 tác phẩm của 216 họa sĩ màu nước đến từ 45 quốc gia sẽ tham gia triển lãm.

Triển lãm nhằm giúp công chúng yêu nghệ thuật có cái nhìn tổng quan về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này tới gần hơn với công chúng. Năm nay, ngoài trưng bày tranh của các họa sĩ hàng đầu thế giới và các quốc gia quen thuộc, triển lãm mở rộng phạm vi giới thiệu đến người yêu nghệ thuật tác phẩm của các họa sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực màu nước đến từ Hy Lạp, Iran, Iraq, Pakistan, Bangladesh, Uruguay, Kazashtan, Belarus, Phần Lan, Latvia… Riêng ngày 25.10 tại Đảo Cát Bà, Hải Phòng, gần 100 họa sĩ có tranh trưng bày sẽ tham gia vẽ một bức tranh dài 40m. 


Một tác phẩm tranh màu nước của họa sĩ Alvaro Castagnet

Sau khi triển lãm kết thúc, Bảo tàng Hà Nội và Hiệp hội Màu nước quốc tế chi nhánh tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các workshop định kỳ và trưng bày tranh của các họa sĩ quốc tế lâu dài để người yêu nghệ thuật tranh màu nước và du khách có thể thưởng lãm thường xuyên.

Thái Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
17:51 13/09/2018
Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công tác thi cử chọn lọc đúng đắn góp phần đào tạo định hướng nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Việc đổi mới thi cử là một trong những khâu đột phá của đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, góp phần cải cách giáo dục sâu, rộng, đúng định hướng.
Quay trở lại đầu trang