VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 15:39 | 20/10/2017 (GMT+7)
.

Đưa văn hóa ẩm thực trở thành thương hiệu của Việt Nam

23:17 | 11/10/2017
Chiều 11.10, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ I nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ được bầu làm Chủ tịch.

Mục tiêu của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam là khám phá, duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực trở thành tài sản, thương hiệu quốc gia vào năm 2030; đồng thời, xây dựng các kinh đô, thủ phủ và bảo tàng ẩm thực tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Hiệp hội tổ chức xây dựng nhiều hoạt động, sự kiện phong phú, thiết thực nhằm nâng cao giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam như: Mở trường đào tạo hướng nghiệp ẩm thực; quảng bá ẩm thực trong và ngoài nước…

Đánh giá cao mục đích thành lập Hiệp hội, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ: Ngành du lịch Việt Nam tự hào về nền văn hóa ẩm thực đã có từ hàng nghìn năm qua, do đó, cần thiết xây dựng, đầu tư văn hóa ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam. Việc ra đời của Hiệp hội sẽ củng cố, phát huy giá trị ẩm thực Việt Nam; đồng thời là giải pháp để giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với du khách quốc tế; góp phần thu hút du khách quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn nữa.

N. Linh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang