VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 21:29 | 18/09/2018 (GMT+7)
.

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017

22:25 | 10/10/2017
Chiều 10.10, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD và ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017.

Thứ trưởng Vương Duy Biên (trái) trao giải cho tác giả Trần Vũ Quang Duy

Với chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ”, sau hơn 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 3.247 tác phẩm của 658 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố gửi tham dự. Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật, ông Nguyễn Trọng Chính, Phó Tổng biên tập Báo ảnh Việt Nam cho biết, các tác phẩm đã phần nào bám sát chủ đề, có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, thể hiện sinh động, mới mẻ văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 


Tác phẩm “Mầm sống” của Trần Vũ Quang Duy giành giải Nhất Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên khẳng định, Festival nhiếp ảnh Trẻ năm 2017 không chỉ giúp công chúng cảm nhận những tác phẩm ảnh nghệ thuật được thể hiện một cách sáng tạo, sinh động, mang thông điệp và hơi thở cuộc sống, mà còn cho thấy cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, từ đó khuyến khích, động viên tạo điều kiện phát triển nhiếp ảnh thời kỳ mới.


Công chúng tham quan triển lãm

Hội đồng Nghệ thuật đã lựa chọn 180 ảnh trưng bày triển lãm. Trong đó dó 26 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng. Tác phẩm “Mầm sống” của Trần Vũ Quang Duy (TP Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất Festival Nhiếp ảnh trẻ 2017. Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm và tác giả: “Speaking shadow - bóng kể” của Nguyễn Quốc Ái (TP Hồ Chí Minh) và “Sắc màu Tam Thanh” của Lê Trọng Khang (Quảng Nam).

Tin và ảnh: Hương Sen
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
17:51 13/09/2018
Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công tác thi cử chọn lọc đúng đắn góp phần đào tạo định hướng nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Việc đổi mới thi cử là một trong những khâu đột phá của đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, góp phần cải cách giáo dục sâu, rộng, đúng định hướng.
Quay trở lại đầu trang