KINH TẾ
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

PVN và PVEP ký hợp đồng thuê điều hành hoạt động dầu khí Lô 01&02

18:37 | 10/10/2017
Ngày 9.10 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký Hợp đồng thuê điều hành Hợp đồng Dầu khí Lô 01&02 giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Trước đó, ngay sau thời điểm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp nhận lại tài sản và hoạt động dầu khí của Lô 01&02 thì PVEP, với vai trò là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí, với tinh thần luôn sẵn sàng gánh vác và chia sẻ những nhiệm vụ khó khăn của Tập đoàn khi cần thiết, đã chủ động thành lập ngay Ban điều hành dự án Lô 01&02 với những nhân sự có năng lực và kinh nghiệm tốt nhất của mình để bảo đảm công tác quản lý, vận hành khai thác mỏ liên tục trong lúc chờ các thủ tục pháp lý được hoàn thiện.

Bằng ý thức trách nhiệm rất cao đó, trong hơn 01 tháng tạm thời điều hành (9.9-9.10.2017), Ban điều hành dự án của PVEP đã bảo đảm công tác vận hành và khai thác của Lô 01&02 được diễn ra tuyệt đối an toàn với sản lượng ước đạt ~ 360 ngàn thùng Dầu; Doanh thu ước đạt 20,52 triệu USD; Đây thực sự là những con số hết sức ấn tượng đối với giai đoạn chuyển giao và tiếp quản dự án vốn luôn ẩn chứa rất nhiều rủi ro cả về hoạt động sản xuất, an toàn và pháp lý.

Kết quả tích cực nói trên cùng với năng lực và kinh nghiệm đã được kiểm chứng của PVEP chính là cơ sở để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tin tưởng lựa chọn PVEP điều hành Hợp đồng dầu khí Lô 01&02 với PVEP. Sự kiện này một lần nữa khẳng định năng lực và kinh nghiệm của PVEP trong công tác điều hành dự án dầu khí, khẳng định bản lĩnh và trình độ quản lý dự án dầu khí cuả PVEP nói riêng và Ngành Dầu khí VN nói chung đã tiệm cận trình độ khu vực và thế giới.

Sau khi Hợp đồng điều hành được ký kết, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ có cơ chế phù hợp để PVEP tham gia sâu hơn, chủ động nhiều hơn vào công tác điều hành dự án, nhằm tận dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như kinh nghiệm điều hành dự án của PVEP, góp phần hoàn thiện mô hình điều hành dự án dầu khí để PVEP tiếp tục trưởng thành và đảm đương những trọng trách tương tự mà Tập đoàn giao phó trong thời gian tới.

Trường Sơn
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang