VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

Ra mắt sách "Trải nghiệm trong thế giới vô hình"

18:25 | 10/10/2017
Ngày 10.10, tại Phố Sách Hà Nội, nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đã ra mắt cuốn sách "Trải nghiệm trong thế giới vô hình" với mong muốn giúp người đọc cảm nhận và lý giải những thắc mắc của mình bằng trực quan sinh động nhất. Không cổ súy áp đặt tư tưởng cho độc giả, “Trải nghiệm trong thế giới vô hình” đưa dẫn chứng, quan điểm dưới góc độ khoa học, có trải nghiệm cụ thể của nhà ngoại cảm và thân nhân các liệt sỹ.

Cuốn sách là tập hợp những hành trình tìm kiếm người thân đầy ý nghĩa, được tái hiện chân thực dưới góc nhìn khoa học qua từng câu chuyện về quá trình đi tìm mộ liệt sĩ của nhiều gia đình (có bản xét nghiệm ADN đi kèm) mà tác giả Lê Trung Tuấn đã dành nhiều tâm huyết, thời gian. Sách có kết cấu 4 phần gồm:

Lạc vào thế giới vô hình: Là câu chuyện lý giải những khả năng của Tiến sĩ danh dự - nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn.

Cảm nhận về 7 tầng không gian cùng các linh hồn: Là lý giải dựa trên những trải nghiệm thực sự của tác giả về không gian của thế giới vô hình.

Tâm tình của những người cùng trải nghiệm: Là các câu chuyện có thật, do người nhà liệt sỹ hoặc những người trong cuộc trực tiếp theo chân nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đi tìm mộ liệt sỹ, kiểm chứng thực tế từ lúc áp vong đến khi tìm được mộ và đưa hài cốt liệt sỹ về quê nhà. Hành trình được ghi lại một cách trung thực mộc mạc, không thêu dệt.

Phụ lục: Là bài viết của các nhà nghiên cứu về thế giới vô hình.

Mỗi phần là mỗi nội dung khác nhau nhưng tư tưởng xuyên suốt mà tác giả muốn gửi đến thế hệ trẻ Việt Nam là tinh thần yêu nước thương nòi của dân tộc, các giá trị sống cao đẹp, nhân văn của thế hệ đi trước. Tác giả bày tỏ hy vọng, mỗi người sẽ sống như một sự nối tiếp chân lý bền bỉ và sâu xa; hướng đến phần thanh cao thiêng liêng nhất trong bản chất con người. Và cũng từ cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu hơn về việc thờ cúng tổ tiên, tránh được những quan niệm cổ hủ, mê tín.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên – PGS.TS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người nhận xét: “Có thể nói cuộc đời dữ dội đầy giông tố song rất có nhiều điều kỳ diệu của Lê Trung Tuấn đã được phản ánh chân thực, tài tình trên từng trang sách. Cuốn sách là những lời tự sự chân thành của anh về thế giới khác, nơi anh đã được trải nghiệm cùng vong linh những người đã khuất”. Sách có bán tại các nhà sách trên toàn quốc. Toàn bộ doanh thu từ việc phát hành sách sẽ được ủng hộ cho công tác phòng, chống ma túy tại Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD.

Đức Kiên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang