VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:22 | 23/09/2018 (GMT+7)
.

Du lịch thông minh - Cơ hội và thách thức

00:04 | 07/10/2017
Ngày 6.10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức Hội thảo “Du lịch thông minh - Cơ hội và thách thức đối với du lịch Việt Nam”.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương nhấn mạnh: Xu thế sử dụng điện thoại thông minh cũng như du lịch thông minh, nông nghiệp thông minh và thành phố thông minh đang ngày một phát triển. Trong đó, du lịch là một ngành có nhiều lợi thế, do vậy muốn biến lợi thế thành giá trị thực, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch phải tăng cường đổi mới công nghệ. Để có thể tận dụng thành công cơ hội cách mạng 4.0, ngành du lịch cần hòa mình vào xu thế phát triển công nghệ, sẵn sàng cho sự chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng thời tăng cường năng lực công nghệ phù hợp với xu thế phát triển mới. Để hỗ trợ ngành du lịch, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức một chuỗi hoạt động tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc để thúc đẩy sự liên kết giữa các nhà nghiên cứu, công ty khởi nghiệp, công ty nắm bắt công nghệ và các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, kinh doanh, nhằm thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách mạnh mẽ trong ngành du lịch.

Tại Việt Nam, những năm qua du lịch đã phát triển và trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn với sự tăng trưởng bứt phá. Riêng năm 2016, Việt Nam đón trên 10 triệu lượt khách quốc tế (tăng 26%) và 62 triệu lượt khách du lịch nội địa, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của du lịch trực tuyến; phấn đấu tới năm 2020 sẽ thu hút được từ 17 - 20 triệu lượt du khách quốc tế.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Du lịch xác định ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những giải pháp đột phá để nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin là công cụ hữu hiệu phục vụ 4 nhóm đối tượng chính trong ngành du lịch: Khách du lịch, điểm đến, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, hướng tới phát triển du lịch theo chiều sâu, giúp nâng cao giá trị gia tăng mang lại từ du lịch.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
00:01 20/09/2018
Sáng 19.9, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Với khẩu hiệu "Nói không với thất nghiệp", nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, từ đó học trò năng động, sáng tạo đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới.
Quay trở lại đầu trang