VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:51 | 17/07/2018 (GMT+7)
.

Đoàn Famtrip quốc tế khảo sát các sản phẩm du lịch Bình Thuận

22:45 | 10/09/2017
Ngày 9 - 10.9, Đoàn Famtrip quốc tế gồm đại diện các công ty lữ hành, du lịch, người mua và phóng viên đến từ các nước Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Mexico, Italy… đã đến khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận.

Đoàn Famtrip đã đến tham quan và khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng như đồi cát bay Mũi Né, bàu trắng Hòa Thắng, tháp Po Sah Inu, lâu đài rượu vang RD… Đoàn cũng đã trực tiếp tìm hiểu các dịch vụ lưu trú, buồng phòng, ẩm thực… tại một số khách sạn, resort cao cấp, khu nghỉ dưỡng biển khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, TP Phan Thiết. 

Chuyến khảo sát không chỉ là cơ hội để ngành du lịch Bình Thuận đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, sản phẩm, tiềm năng Điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện mà còn là cơ hội để doanh nghiệp giao lưu, kết nối với người mua, từ đó xây dựng nhiều tour, tuyến, sản phẩm mới, khai thác thêm thị trường tiềm năng. 

Nhân dịp này, Đoàn Famtrip quốc tế đã có buổi giao lưu, kết nối với lãnh đạo ngành du lịch cùng các doanh nghiệp, công ty kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, toàn tỉnh hiện có hơn 420 cơ sở lưu trú đang hoạt động với gần 14.000 phòng, đủ khả năng phục vụ du khách trong mùa cao điểm, trong đó có 3 cơ sở đạt chất lượng 5 sao, 29 cơ sở đạt chất lượng 4 sao và 18 cơ sở được xếp hạng 3 sao. Ngoài các loại hình du lịch thế mạnh như nghỉ dưỡng biển, thể thao trên biển, du lịch khám phá… Bình Thuận còn liên kết, hợp tác du lịch với các tỉnh Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Hà Nội… xây dựng nhiều tour, tuyến kết nối với các địa phương.

Từ năm 2013 đến nay, lượng khách du lịch đến Bình Thuận tăng bình quân 10%/năm, trong đó khách quốc tế tăng bình quân 12%/năm. Riêng 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh đón 2,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 295.000 lượt.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang