VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:09 | 16/08/2018 (GMT+7)
.
Đà Nẵng

Đưa Trung tâm Chăm sóc và giáo dục cho con em công nhân vào hoạt động

23:16 | 09/09/2017
Ngày 9.9, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Half the Sky Foundation (một tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ) tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 3.800m2, do tổ chức Half Foundation, tài trợ với kinh phí gần 3,5 triệu USD và kinh phí đối ứng của thành phố Đà Nẵng là gần 400 nghìn USD. Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng được xây dựng nhằm giúp trẻ em bị thiệt thòi và dễ bị tổn thương sống tại Khu Công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường an toàn và thân thiện... 

Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky-Đà Nẵng đi vào hoạt động còn tạo điều kiện cho trẻ mầm non được tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới; tư vấn cho  phụ huynh của trẻ về phương pháp nuôi dạy trẻ mầm non; hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non và các cô bảo mẫu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng... Trung tâm áp dụng chương trình giảng dạy kết hợp linh hoạt, giúp trẻ hình thành tư duy phát triển, hợp tác, làm việc theo nhóm, kích thích sự tò mò, quan sát của trẻ, phát huy tính tích cực trong học tập, tư duy sáng tạo và khả năng tiềm ẩn của trẻ thông qua môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở. Năm học 2017 - 2018, Trung tâm nhận nuôi dạy 250 trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi.

Anh Huỳnh Minh Thắng - công nhân đang làm việc tại Công ty Cổ phần thép Dana - Italy có con trai là Huỳnh Hữu Phát (3 tuổi) theo học tại Trung tâm Chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng. Anh Thắng chia sẻ: “Tôi rất yên tâm khi con của mình được học tại trung tâm chất lượng quốc tế này. Trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng môi trường học tập tốt cho trẻ; trung tâm còn hỗ trợ việc đón con vào 19 giờ hàng ngày, điều này đã tạo thuận lợi cho vợ chồng tôi có thêm thời gian tăng ca làm việc”.

Cao Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang