VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:00 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Hợp tác cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế

13:50 | 25/08/2017
Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược về đánh giá và cung cấp giải pháp thi tiếng Anh quốc tế.

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang tới cơ hội thật sự để phát triển sự nghiệp, giúp thực hiện ước mơ du học, và mở cánh cửa kết nối với thế giới. Để chuẩn bị hành trang ngoại ngữ thì hệ thống kiểm tra đánh giá và khảo thí hiệu quả, đánh giá đúng các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng rất quan trọng.

Thỏa thuận chiến lược giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh chính thức mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế với các nguồn tài liệu học tập và cơ hội du học dành cho sinh viên của trường. Đặc biệt, một nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác là cung cấp và giới thiệu bài thi tiếng Anh quốc tế Aptis đánh giá toàn diện bốn kỹ năng theo chuẩn Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR) tới sinh viên. 
 


Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội đồng Anh tại Việt Nam
Trong năm học 2017 - 2018, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ dễ dàng tiếp cận các bài thi chuẩn quốc tế của Hội đồng Anh. Trong đó, IELTS và Aptis là các bài thi đánh giá dựa trên năng lực, khuyến khích giáo viên dạy học sinh sử dụng ngôn ngữ cho các mục tiêu thực hành và sử dụng trong đời sống, thay vì chỉ đơn thuần là ôn thi. Bên cạnh việc giới thiệu và áp dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế, hai bên cũng sẽ khởi động các chương trình tập huấn chuyên môn về kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ và bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, giảng viên tiếng Anh của trường.

Phó Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Danny Whitehead chia sẻ: “Thỏa thuận này một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt về nhiều lĩnh vực giữa Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Hội đồng Anh. Chúng tôi vui mừng mang tới những giải pháp thi tiếng Anh quốc tế toàn diện theo chuẩn quốc tế và nhiều cơ hội mới cho sinh viên và đội ngũ giáo viên của nhà trường; tập trung vào các lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ, chương trình thi quốc tế, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và du học”.

Châu Anh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang