VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 07:47 | 24/04/2018 (GMT+7)
.

Quảng bá điện ảnh Việt tại Cannes

11:01 | 16/05/2017
Theo tin từ Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá điện ảnh tại Liên hoan Phim Quốc tế Cannes lần thứ 70 từ ngày 17 - 28.5.

Theo đó, lần đầu tiên Cục Điện ảnh chủ trì tổ chức, phối hợp với Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp (CNC), Công ty Kỷ Nguyên Sáng, Công ty Live Media, Blue Productions và Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) cùng các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, phát hành phim... tổ chức các hoạt động điện ảnh tại Liên hoan Phim Cannes.


Phim Đảo của dân ngụ cư sẽ được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes

Hoạt động điểm nhấn là Đêm Việt Nam tại Liên hoan Phim Quốc tế Cannes,  giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại Liên hoan Phim Việt Nam XIX và các Liên hoan Phim Quốc tế năm 2016 - 2017; giới thiệu 3 dự án phim được tuyển chọn vào các hạng mục khác nhau của Liên hoan Phim Quốc tế Cannes 2017 (Vợ ba, Vị, và Con culi không biết khóc). Chương trình cũng giới thiệu phim mới (showcase) chưa công chiếu tại Việt Nam và quốc tế Đảo của dân ngụ cư - bộ phim vừa được trao một số giải thưởng quan trọng tại Liên hoan Phim ASEAN - tháng 5.2017; quảng bá bối cảnh quay phim Việt Nam với chủ đề Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn... Kinh phí tổ chức Đêm Việt Nam tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes từ nguồn xã hội hóa.


Dự án phim ngắn Vị của Lê Bảo sẽ tham dự chương trình L'Atelier - Quỹ Điện ảnh Cinéfondation thuộc Liên hoan Phim Quốc tế Cannes

Bên cạnh tham dự các hoạt động chính thức cũng như bên lề tại Liên hoan Phim Quốc tế Cannes, Cục Điện ảnh và Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình Quốc gia Cộng hòa Pháp sẽ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong lĩnh vực điện ảnh.

Bên cạnh đó, Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo) sẽ trưng bày các phim; ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam (Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…); giới thiệu Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF)... Gian hàng sẽ đón tiếp khách, các đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến điện ảnh - du lịch Việt Nam… trong thời gian diễn ra Chợ phim.

Liên hoan Phim Quốc tế Cannes lần thứ 70 là dịp để bạn bè quốc tế biết đến điện ảnh Việt Nam, cũng như một điểm đến hấp dẫn cho các nhà làm phim.

Ngọc Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
15:29 20/04/2017
Sáng 20.4, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD - ĐT Lâm Đồng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016.
Quay trở lại đầu trang