VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 00:52 | 28/03/2017 (GMT+7)
.

Phát động cuộc thi Tự hào Việt Nam cho thiếu nhi

16:15 | 23/11/2013
Cuộc thi Tự hào Việt Nam dành cho thiếu nhi cả nước đã được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương phát động ngày 22/11, tại Hà Nội.

Tham gia cuộc thi, các em sẽ được tìm hiểu, trang bị thêm những kiến thức và hiểu biết về lịch sử dân tộc, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử quốc gia. Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu các nhân vật lịch sử, các di sản văn hóa, các công trình nghiên cứu khoa học, sản phẩm trí tuệ của con người Việt Nam như về bản Tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc năm 1945, chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy, giải thưởng Fields cao quý của giáo sư Ngô Bảo Châu...

Đối tượng dự thi là các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 7 - 15 tuổi, đang học tập, sinh hoạt tại các cơ sở Đội, Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước. Các em sẽ trả lời 9 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận với chủ đề Tự hào Việt Nam.

Hạn cuối nhận bài dự thi là 10/1/2014. Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra giữa tháng 2/2014. Nơi nhận bài thi là Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam ở tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hà Nội.

PV
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:58 13/04/2016
Các trường đại học, cao đẳng hiện nay dựa vào tiêu chí về giảng viên, cơ sở vật chất để xác định số lượng sinh viên được tuyển mỗi năm. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng giáo dục, nhiều trường kiến nghị nên xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo tỷ lệ tốt nghiệp đầu ra, thậm chí đặt ra chuẩn chất lượng từng năm đối với sinh viên.
Quay trở lại đầu trang