QUỐC TẾ
Cập nhật 07:28 | 22/08/2019 (GMT+7)
.
08:12 09/08/2019
Theo thông cáo chung của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ, sau ba ngày thảo luận giữa các quan chức Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara, hai bên đã nhất trí thành lập trung tâm chiến dịch chung, nhằm điều phối và quản lý kế hoạch lập vùng an toàn ở bắc Syria. Trung tâm này dự kiến sẽ được đặt tại Ankara. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ca ngợi, quyết định thành lập trung tâm chiến dịch chung là bước đi quan trọng đầu tiên hướng tới thành lập khu vực an toàn ở bắc Syria.
08:11 09/08/2019
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và Nhật - Hàn diễn biến phức tạp, chuyến thăm Washington đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng Anh của ông Dominic Raab dường như đã đạt được thành công đáng kể. Đó là khẳng định của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, rằng xứ sở cờ hoa sẽ “chờ ngay trước cửa với cây bút trên tay” để ký thỏa thuận thương mại mới với Anh càng sớm càng tốt sau Brexit.
07:38 08/08/2019
Sáng 7.8, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 8 dưới sự chủ trì của Cục trưởng Đoàn Công Huynh.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
07:38 08/08/2019
Không chỉ diễn biến căng thẳng thời gian qua, bất đồng thương mại Mỹ - Trung Quốc còn đứng trước ngã rẽ mới khi cuộc chiến thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ trở thành chiến tranh tiền tệ. Các chuyên gia lo ngại, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang vượt tầm kiểm soát, khi cả hai bên đều không ngại nghênh chiến.
19:47 07/08/2019
Trước và ngay trong thời điểm Mỹ - Hàn Quốc tập trận chung, mang tên Đồng Minh, Triều Tiên đã tiến hành tới 4 vụ phóng thử tên lửa mới; đồng thời cảnh báo, Bình Nhưỡng sẽ buộc phải tìm con đường mới trong vấn đề hạt nhân nếu Washington - Seoul tiếp tục hành động “thiếu thiện chí” trong tiến trình đối thoại nhằm mang lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
19:47 07/08/2019
Tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Malaysia từng phát biểu, Đông Á nên sử dụng một loại tiền tệ giao dịch chung, không phải sử dụng tại địa phương mà vì mục đích giải quyết các giao dịch thương mại được chốt bằng vàng. Ý định của nhà lãnh đạo này là tạo ra loại tiền thay thế đồng USD trong giao dịch thương mại và đầu tư tại khu vực.
Xả súng đẫm máu ở Mỹ
08:28 06/08/2019
Các vụ xả súng đẫm máu xảy ra liên tiếp ở Mỹ vừa qua không chỉ đưa vấn đề kiểm soát súng đạn trở thành chủ đề “nóng” được bàn luận sôi nổi trên chính trường xứ cờ hoa, mà còn đặt ra thách thức với các nhà chức trách Mỹ tìm ra biện pháp đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ chủ nghĩa khủng bố nảy sinh ngay trong lòng nước Mỹ .
08:42 05/08/2019
Mỹ vừa trải qua cuối tuần đẫm máu khi trong vòng 24 giờ xảy ra liên tiếp hai vụ xả súng ở bang Ohio và Texas, làm tổng cộng ít nhất 29 người thiệt mạng và 42 người bị thương.
Mỹ rút khỏi INF
08:42 05/08/2019
Chỉ một ngày sau khi Mỹ tuyên bố chính thức rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Nga, từng được xem là một trong những “hòn đá tảng” giúp duy trì an ninh và sự ổn định chiến lược toàn cầu, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, Mỹ muốn sớm bố trí tên lửa tầm trung phóng từ mặt đất tại châu Á. Tuyên bố này một lần nữa khẳng định lại những đồn đoán trước đó, rằng Trung Quốc chứ không phải Nga là mục tiêu nhắm đến của động thái lần này.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang