QUỐC TẾ
Cập nhật 23:15 | 16/06/2019 (GMT+7)
.
Bang New Jersey, Mỹ:

Học sinh phải học kiến thức tài chính

08:18 | 08/01/2019
Vừa qua, một luật mới trong đó yêu cầu các trường trung học cơ sở ở bang New Jersy, Mỹ phải dạy kiến thức tài chính cho học sinh đã được Thống đốc ký phê chuẩn và sẽ có hiệu lực trong năm học mới (2019 - 2020) vào tháng 9 năm nay. Như vậy, việc trang bị kiến thức trên, hiện chỉ dành cho cấp trung học phổ thông, đã được mở rộng xuống cấp học thấp hơn.

Cụ thể là, luật mới, nhận được sự ủng hộ của cả phái Dân chủ lẫn phe Cộng hòa, sẽ yêu cầu tất cả các trường trong bang phải đưa ra chương trình giáo dục trong đó có những bài học tập trung vào các vấn đề ngân sách, tiết kiệm, tín dụng, nợ, bảo hiểm, đầu tư và nhiều chủ đề khác gắn liền với trách nhiệm tài chính cá nhân.

Theo giới chức trách bang New Jersy, trách nhiệm tài chính là một kỹ năng sống quan trọng cần có và phải học trong bối cảnh con người hiện đại đang phải đối mặt với những thách thức tài chính ngày càng tăng. Chính vì thế, nó trở thành một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng và phải trở thành một phần không thể thiếu trong các chương trình giảng dạy tại nhà trường. Hiểu biết trong lĩnh vực này sẽ giúp học sinh khi trưởng thành có nhiều kiến thức để quản lý hiệu quả tài chính cá nhân, từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Là một trong những người ủng hộ nhiệt tình cho luật trên, Thượng nghị sĩ Dawn Marie Addiego bày tỏ: “Tôi rất vui mừng vì dự luật đã được ký thành luật, như thế học sinh có thể được giáo dục về những chủ đề chính mà các em sẽ cần cho đến hết cuộc đời. Chúng ta phải dạy sớm môn tài chính để các em có thể lên kế hoạch trước cũng như xây dựng nền tảng kiến thức liên quan giúp thế hệ trẻ có một lối sống độc lập”.

Trong khi đó, nữ nghị sĩ McKnight cho rằng, “một trong những bài học quan trọng nhất mà con người có thể học là làm thế nào để quản lý tiền bạc của mình. Nhiều bạn trẻ bước vào tuổi trưởng thành với hiểu biết rất hạn chế về tài chính đã đưa ra những quyết định khiến họ phải trả giá trong dài hạn. Vì vậy, dạy cho học sinh sớm về tầm quan trọng của việc quản lý tiền, giúp đưa ra các quyết định tài chính hợp lý sẽ tránh cho các em khỏi những sai lầm tốn kém và đưa các em vào con đường tài chính đúng đắn”.

Cùng quan điểm, Thị trưởng Thành phố Jersey Steven Fulop chia sẻ, luật mới sẽ cho phép giáo dục tài chính được truyền vào các môn học hiện tại, giúp học sinh trong toàn bang nhận thức được những điều sẽ có tác động đến mình hàng ngày. “Tiếp thu kiến thức về tín dụng, đầu tư, tiết kiệm và các khía cạnh tài chính khác chính là công cụ xây dựng nền tảng quan trọng để hỗ trợ học sinh thành công”, ông Steven Fulop khẳng định.

Ngọc Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang