QUỐC TẾ
Cập nhật 07:47 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Đánh bom ở Canada, 15 người bị thương

23:03 | 25/05/2018
Ít nhất 15 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà hàng Ấn Độ ở thành phố Mississauga, tỉnh Ontario, miền Đông Canada.

Hiện trường vụ đánh bom ở Canada

Cảnh sát vùng Peel, tỉnh Ontario cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 22h30 ngày 24.5 theo giờ địa phương. Theo thông tin ban đầu, 2 người đàn ông chưa rõ danh tính đã đặt thiết bị nổ tự chế tại nhà hàng Bombay Bhel ở thành phố Mississauga, ngoại ô Toronto, thủ phủ của Ontario. Hình ảnh camera giám sát ghi lại cho thấy, hai đối tượng tình nghi mặc quần jean, áo có mũ tối màu trùm kín đầu, đi cùng nhau vào nhà hàng, sau đó vội vã rời đi. Một trong hai người đàn ông cao khoảng 1,8m, tầm 20 tuổi, vóc dáng to cao, nước da trắng. Đối tượng còn lại vóc người nhỏ hơn, nước da sáng màu. Cảnh sát đang kêu gọi người dân giúp xác định danh tính hai đối tượng tình nghi.

Khoảng 1 tháng trước, cũng tại thành phố Toronto, một đối tượng điều khiển xe tải loại nhỏ đã lao vào đám đông, làm 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh Nhóm 7 quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) tại Toronto, trong đó chống khủng bố là nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự.

Thời gian qua, tại các nước phương Tây liên tiếp xảy ra tấn công khủng bố gây thương vong và làm hoang mang dư luận. Tuy nhiên, giới chức Canada đã bác bỏ giả thuyết đây là vụ tấn công khủng bố, tương vụ những vụ tấn công do các phần tử cực đoan thực hiện tại London, Anh; Nice, Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu.

N.An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang