QUỐC TẾ
Cập nhật 07:47 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong đường lối đối ngoại của Venezuela

15:36 | 22/05/2018
Sáng 22.5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Bolivar Venezuela đã tổ chức họp báo về Venezuela sau khi cuộc bầu cử Tổng thống nước này được tổ chức hôm Chủ nhật 20.5 vừa qua.

Tại sự kiện này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam, ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết, cuộc bầu cử đã kết thúc tốt đẹp trong không khí dân chủ và hòa bình. Kết quả là, với 5,8 triệu phiếu ủng hộ, tương đương với 68%, tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro đã giành chiến thắng thuyết phục, tiếp tục trở thành tổng thống nhiệm kỳ 2019-2025.


Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam, ông Jorge Rondon Uzcategui 

Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui cũng chia sẻ thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Venezuela Nguyễn Viết Thảo sau khi Venezuela có kết quả bầu cử tổng thống. Ông đồng thời khẳng định lại đường lối đối ngoại của Venezuela luôn coi Việt Nam là người anh em. Chính vì vậy, cố tổng thống Chavez đã có cuộc chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam năm 2006, tổng thống Nicolas Maduro sang thăm Việt Nam vào năm 2015. Phía Venezuela cũng đã đón tiếp các quan chức cấp cao của Việt Nam như nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết… Đại sứ nhấn mạnh, Venezuela dưới thời tổng thống Maduro luôn đánh giá cao quá trình đổi mới ở Việt Nam, coi Việt Nam có vai trò quan trọng trong quá trình tái thiết kinh tế cũng như đường lối đối ngoại của mình. Chắc chắn quan hệ hợp tác song phương nhiều mặt sẽ được nâng lên trong thời gian tới, trong đó tập trung vào năng lượng, nông nghiệp.

Tin và ảnh: Phương Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang