QUỐC TẾ
Cập nhật 12:20 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Hàn Quốc họp khẩn về vụ cháy bệnh viện

23:59 | 26/01/2018
Ngày 26.1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp, với sự tham gia của các cố vấn cấp cao tại Văn phòng Tổng thống, nhằm thảo luận về vụ cháy nghiêm trọng tại Bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang, đông nam Hàn Quốc, làm hơn 100 người thương vong.

Người phát ngôn của Văn phòng Tổng thống Park Soo-hyun cho biết, tại cuộc họp, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị nhanh chóng triển khai mọi biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về người và của do vụ hỏa hoạn gây ra. Người đứng đầu Nhà Xanh cũng yêu cầu Văn phòng Thủ tướng sớm xác định nguyên nhân vụ cháy, nhằm đưa ra những hướng dẫn về ngăn ngừa nguy cơ xảy ra một thảm kịch tương tự.


Hiện trường vụ cháy ở bệnh viện Sejong, tỉnh Miryang, Hàn Quốc

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cũng đã ra chỉ thị mở cuộc điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân gây cháy, khi đến thăm các nạn nhân.

Vụ cháy tại Bệnh viện Sejong, cách thủ đô Seoul 380km, xảy ra lúc 7h30 sáng ngày 26.1, theo giờ địa phương, đã làm ít nhất 37 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Người đứng đầu trạm cứu hỏa của thành phố Miryang Choi Man-woo cho biết, hỏa hoạn khởi phát phía sau phòng cấp cứu ở tầng đầu tiên của bệnh viện. Báo chí Hàn Quốc đưa tin, nhiều bệnh nhân đã “vượt qua khói lửa” để tìm lối thoát hiểm chính của tầng 1 bệnh viện khi xảy ra cháy. Hầu hết nạn nhân tử vong là do hít phải khí độc, trong đó có 1 bác sĩ, 1 ý tá và 1 hộ lý.

Đây là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng nhất về người xảy ra ở Hàn Quốc trong ít nhất một thập niên qua. Tuy nhiên, trước đó một tháng cũng đã xảy ra vụ cháy tại trung tâm thể thao làm 29 người thiệt mạng. Các vụ cháy lớn liên tiếp xảy ra ở xứ sở kim chi đã làm dấy lên quan ngại về các tiêu chuẩn an toàn của nước này.

N.An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang