QUỐC TẾ
Cập nhật 07:58 | 18/06/2018 (GMT+7)
.

Nhà Trắng vẫn chưa yên

22:41 | 05/09/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã to tiếng với Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, chỉ hơn 1 tháng sau khi ông này nhậm chức.

Theo The New York Times, tướng về hưu John Kelly đã phàn nàn với các đồng nghiệp rằng ông chưa bao giờ bị cấp trên to tiếng kiểu như thế suốt 35 năm phục vụ trong quân đội. Ông Kelly là tướng thủy quân lục chiến Mỹ về hưu, được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng thay ông Reince Priebus cuối tháng 7 vừa qua.

Ông Kelly tuyên bố sẽ không để điều đó xảy ra một lần nữa. Chưa rõ lý do khiến nhà lãnh đạo Mỹ nổi cơn thịnh nộ với cấp dưới. Tuy nhiên, ông Kelly gần đây thực hiện các biện pháp hạn chế tiếp cận đối với ông Donald Trump, dẫn đến những phản ứng khó chịu. Cụ thể, những người trước đây có thể trực tiếp gặp Tổng thống Donald Trump giờ phải thông qua ông Kelly hoặc đặt lịch hẹn. Vị tân Chánh Văn phòng Nhà Trắng còn tuyên bố áp đặt các biện pháp kiểm soát cứng rắn giống như trong quân đội đối với nhân viên chính quyền.

Hiện tại cũng nổi lên thông tin phụ tá thân cận của ông Donald Trump suốt gần 2 thập kỷ, Keith Schiller - người phụ trách các hoạt động tại Phòng Bầu dục - chuẩn bị rời Nhà Trắng.

Ông Schiller làm vệ sĩ bán thời gian cho ông Donald Trump từ năm 1999. Đến năm 2005, ông chuyển qua làm việc toàn thời gian. Theo CNN, lý do ông Schiller muốn rời bỏ chức vụ tại Nhà Trắng một phần là vấn đề tài chính. CNN dẫn lời một số người bạn của Schiller cho biết mức lương hiện tại mà ông nhận được 165.000 USD là quá thấp so với thu nhập lên đến 294.000 USD hồi năm ngoái tại The Trump Organization và Công ty bảo vệ tư nhân KS Global Group. Trong 2 tuần qua, ông Schiller nói với các cộng sự về ý định rời Nhà Trắng vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới.

Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders phủ nhận thông tin ông Schiller sắp từ chức. Nếu ông Schiller rời bỏ chức vụ, Tổng thống Donald Trump sẽ chỉ còn lại 2 cố vấn đi theo từ công ty bất động sản: Giám đốc truyền thông Hope Hicks và người phụ trách mảng truyền thông xã hội Dan Scavino.

Quỳnh Vũ
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang