QUỐC TẾ
Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Quốc hội Triều Tiên tái lập Ủy ban Đối ngoại, tăng cường ngoại giao

11:27 | 12/04/2017
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên ngày 11.4 đã tái lập Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, một động thái được coi là để tăng cường hoạt động ngoại giao trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt quốc tế đang gia tăng.

Ông Ri Su-yong được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Triều Tiên. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn cho biết ông Ri Su-yong, cựu quan chức ngoại giao hàng đầu và hiện là Phó chủ tịch của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, được bầu làm người đứng đầu ủy ban đối ngoại của Quốc hội.

Ngoài ra, ủy ban này còn có người đứng đầu cơ quan giải quyết các vấn đề liên Triều Ri Song-won và Thứ trưởng Ngoại giao Kim Kye-gwan. Ủy ban này được thành lập năm 1989 và bị giải thể năm 1998.

Tuy nhiên, tại kỳ họp lần thứ 5 này của Quốc hội khóa 13 của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã không đưa ra một thông điệp nào đối với Mỹ hay Hàn Quốc, trong khi vị trí người đứng đầu Bộ An ninh Nhà nước cũng không được chỉ định.

Các đại biểu tham dự cũng quyết định sẽ dành 15,8% ngân sách của năm nay cho quốc phòng, tương đương với mức của năm trước, và dự kiến mức chi ngân sách nhà nước sẽ tăng 5,4% so với năm ngoái.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang