DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:46 | 20/08/2019 (GMT+7)
.
Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XIV
08:27 12/06/2019
Với cử tri Quảng Ninh, địa phương tập trung hàng vạn công nhân lao động trong ngành khai thác than, việc QH Khóa XIV cho ý kiến về việc sửa đổi Bộ luật Lao động tại Kỳ họp thứ Bảy này nhận được sự quan tâm đặc biệt. Không chỉ công nhân ngành than, hàng vạn người lao động trong nhiều lĩnh vực khác cũng mong chờ những quyết sách đúng đắn của QH về vấn đề lao động và công đoàn.
Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XIV
08:26 12/06/2019
Bước vào Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV bằng sự chuẩn bị chu đáo, với những buổi giám sát, khảo sát, TXCT, tiếp công dân… trên khắp các địa phương trong tỉnh. Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đem đến Hội trường Diên Hồng những ý kiến hết sức tâm huyết, thiết thực mang tính xây dựng cao. Tiếng nói của những đại biểu dân cử Quảng Ninh đã cùng tập thể QH thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả nhằm giải tỏa các “điểm nghẽn” trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, Quảng Ninh nói riêng.
Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XIV
08:26 12/06/2019
Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV, sau những ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và hiệu quả đang bước vào những ngày làm việc cuối của chương trình nghị sự đã đề ra. Kỳ họp này tiếp tục ghi nhận những đóng góp và hoạt động tích cực, trách nhiệm của các ĐBQH tỉnh Quảng Ninh trong những phiên chất vấn, thảo luận tại hội trường, tại tổ. Những ý kiến của các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu không chỉ thể hiện sự nghiên cứu sâu, trách nhiệm, mà đong đầy trong đó là tâm tư, nguyện vọng của cử tri Quảng Ninh về các vấn đề địa phương nói riêng và của cả nước nói chung được truyền tải kịp thời tới diễn đàn QH.
Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre
08:26 12/06/2019
Bên cạnh dành toàn bộ thời gian của phiên họp Tổ để tập trung thảo luận các dự thảo nghị quyết, Thường trực HĐND tỉnh Bến Tre chú trọng chấn chỉnh công tác xây dựng và ban hành nghị quyết; nắm bắt tiến độ xây dựng bảo đảm các nghị quyết được ban hành đạt chất lượng.
Dự án Luật Thư viện
08:25 12/06/2019
Thư viện thuộc cơ sở giáo dục đang phục vụ cho trên 20 triệu người là học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo và giảng viên. Tuy nhiên, loại hình này chưa được quan tâm đúng mức. Phải làm sao phát triển thư viện thuộc cơ sở giáo dục trở thành một bộ phận người dân tiếp cận nguồn thông tin để phục vụ hoạt động dạy học, phát triển văn hóa đọc, phát triển trí tuệ, nhân cách, văn hóa cá nhân. Đó là vấn đề mà các ĐBQH đặt ra trong phiên thảo luận chiều 11.6 về dự án Luật Thư viện.
Dự án Luật Lực lượng dự bị động viên
08:25 12/06/2019
Thảo luận về dự án Luật Lực lượng dự bị động viên sáng 11.6, vẫn còn có ý kiến khác nhau đối với quy định về đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật. Có ý kiến cho rằng, việc giao UBND cấp xã tổ chức đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có phương tiện thực hiện đăng ký lần đầu. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, việc giao UBND xã thực hiện nhiệm vụ này là không khả thi.
Theo dòng sự kiện
08:24 12/06/2019
Một trong những nội dung gây tranh luận của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ được trình QH cho ý kiến lần đầu tại phiên họp toàn thể chiều nay, 12.6, là quy định mở rộng khung giờ làm thêm tối đa lên 400 giờ, tức là tăng thêm 100 giờ làm thêm mỗi năm so với quy định hiện hành.
Góc nhìn
08:24 12/06/2019
Đại diện Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết đang nghiên cứu sửa đổi thông tư quy định về đăng ký xe theo hướng ràng buộc trách nhiệm của chủ sở hữu khi thực hiện mua bán, cho, tặng xe nhằm nâng cao hiệu quả quản lý các phương tiện giao thông đường bộ.
Chính sách và cuộc sống
08:23 12/06/2019
Việt Nam đang có những điều kiện tốt cho nền kinh tế số phát triển mạnh nhưng đến nay vẫn chưa có cơ chế, chính sách hoàn thiện để điều chỉnh hoạt động của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Giám đốc một doanh nghiệp nội có doanh thu hàng nghìn tỷ đồng trên môi trường trực tuyến mỗi năm cho hay, những công ty toàn cầu như Facebook, Google… cung cấp dịch vụ xuyên biên giới nên không bị quản lý bởi chính sách của Việt Nam; và đây cũng là một trong những lợi thế của họ trong cuộc cạnh tranh không cân sức với doanh nghiệp Việt, vốn có tiềm lực tài chính kém hơn.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang