DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 20:50 | 26/03/2019 (GMT+7)
.
Góc nhìn
08:16 13/06/2018
Bài học đắt giá ở TP Đà Nẵng, mất bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm hay vụ chuyển nhượng dự án Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh vừa qua là minh chứng cho thấy, nếu không quản lý hiệu quả thì “không chỉ mất đất, mà còn mất cả cán bộ”. Rõ ràng, buông lỏng quản lý đất đai, công sản là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng tham nhũng, lãng phí.
Chính sách và cuộc sống
08:16 13/06/2018
Hôm nay, QH thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Hai trong số nhóm nội dung mới, có tính đột phá trong dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) là mở rộng đối tượng kê khai tài sản, thu nhập và xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực, tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được một cách hợp lý về nguồn gốc. Khi thảo luận tại tổ về dự thảo Luật này, các ĐBQH có xu hướng ủng hộ mở rộng đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập và cho rằng cần thiết phải có quy định xử lý đối với tài sản, thu nhập không giải trình được hợp lý.
Lùi thời hạn thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
07:46 12/06/2018
Trao đổi bên hành lang nghị trường, nhiều ý kiến đánh giá cao việc Chính phủ, Quốc hội lùi thời hạn thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Cách làm này thể hiện sự tôn trọng của Nhà nước đối với ý kiến của cử tri, nhân dân. Đồng thời, các ĐBQH cũng mong muốn cử tri hãy thể hiện ý kiến đóng góp xây dựng một cách văn minh, lịch sự, tránh phản ứng theo cách tiêu cực, thái quá.
Dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi)
07:46 12/06/2018
Thảo luận về dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) trong Phiên họp sáng qua, nhiều ĐBQH tán thành với việc cần thiết sửa đổi nhằm bảo đảm đây thực sự là chính sách khoan hồng đặc biệt của Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù. Tuy nhiên, để phân biệt với các chính sách khoan hồng khác thì đặc xá chỉ nên áp dụng với một số đối tượng nhất định, đặc biệt.
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục
07:45 12/06/2018
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đã nhận được sự quan tâm của nhiều ĐBQH trong phiên họp hôm qua của QH. Qua thảo luận, các ĐBQH nhất trí cần được sửa toàn diện Luật hiện hành, để qua đó tạo cơ sở pháp lý thúc đẩy đổi mới toàn diện giáo dục. Song, việc sửa đổi toàn diện luật hiện hành không nên làm vội vàng, mà phải theo quy trình ba kỳ họp...
Chính sách và cuộc sống
07:45 12/06/2018
Góc nhìn
07:45 12/06/2018
Ngày mai (13.6), QH sẽ thảo luận về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Cho đến thời điểm này, nhiều nội dung của dự thảo vẫn còn ý kiến khác nhau, trong đó, có việc có nên hay không nên đánh thuế 45% với tài sản, thu nhập không giải trình nguồn gốc hợp lý. Có ý kiến lo ngại, quy định này sẽ là “cơ hội” để hợp lý hóa tài sản tham nhũng.
Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề
07:45 12/06/2018
Bên cạnh yêu cầu nhiều cơ quan liên quan báo cáo để tập hợp số liệu, đối chiếu chéo, một nội dung được chú trọng khi đoàn giám sát chuyên đề đi khảo sát thực tế là kết hợp đi theo kế hoạch và ngoài kế hoạch, tránh tình trạng đối tượng giám sát biết trước và có biện pháp đối phó. Đặc biệt, cần nghe báo cáo, tổng hợp, phân tích số liệu khoa học đầy đủ, chính xác để đánh giá vấn đề một cách toàn diện.
08:47 11/06/2018
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân nhân việc tỉnh Yên Bái ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ĐỖ ĐỨC DUY chia sẻ: Trong điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, việc thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công (Trung tâm) là một bước đột phá, thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của tỉnh Yên Bái.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang