DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:49 | 24/09/2018 (GMT+7)
.
Chính sách và cuộc sống
07:31 13/01/2018
Những gì làm được trong năm 2017, như một dấu ấn mới trong điều hành từ Chính phủ đến các bộ, ngành và chính quyền các cấp, đang góp phần làm cho bức tranh kinh tế quốc gia khởi sắc từng ngày. Đó là thành công bước đầu trong quyết tâm đột phá vào những gì còn yếu kém để tạo ra chuyển động mới cho đất nước.
Nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn
07:30 13/01/2018
Chất lượng các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu thời gian qua đã có chuyển biến tích cực, không ít ý kiến đã được tổ chức triển khai trong thực tiễn, tạo niềm tin cho cử tri. Để hoạt động này thực sự hiệu quả, một trong những yêu cầu đặt ra là đại biểu HĐND phải truy vấn đến cùng, làm sáng tỏ sự việc, quy rõ trách nhiệm; đồng thời, tích cực giám sát việc thực hiện lời hứa của người trả lời.
19:11 12/01/2018
Ngày 12.1, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 với rất nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến chất lượng hoạt động của Đoàn trong thời gian qua và sắp tới.
Nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn
08:12 12/01/2018
Để vấn đề chất vấn được giải quyết trên thực tế, đại biểu phải theo dõi sát sao việc thực hiện lời hứa của ngành chức năng. Tại các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh, cần dành thời gian thỏa đáng để tái chất vấn những nội dung theo kết luận tại phiên chất vấn, những kiến nghị trong chất vấn của các đại biểu HĐND tỉnh, những lời hứa của UBND tỉnh.
Nhịp cầu
08:11 12/01/2018
Một kỳ họp để lại nhiều dấu ấn, nhất là tinh thần trách nhiệm của các đại biểu thông qua phiên chất vấn và trả lời chất vấn - đó là nhận xét của nhiều cử tri đối với Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa IX.
Quy định về giáo dục thường xuyên trong Luật Giáo dục
08:11 12/01/2018
Được xác định là một thành phần quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, nhưng nhìn vào các quy định trong Luật Giáo dục hiện hành cũng như Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đều thấy có sự phân biệt rõ giữa giáo dục thường xuyên và giáo dục chính quy, “như con đẻ với con nuôi”. Các đại biểu tham dự tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ tổ chức ngày 11.1 đều cho rằng, cần thay đổi quan niệm này, nếu muốn xây dựng thành công xã hội học tập.
Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
08:11 12/01/2018
Tổ chức chính quyền địa phương là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung, kết cấu của dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Vì thế, tại phiên thảo luận sáng qua, Ủy ban Pháp luật đã đề xuất thêm với UBTVQH một phương án khác, dung hòa hai phương án mà Chính phủ trình QH tại Kỳ họp thứ Tư.
Hội nghị thường niên APPF - 26
08:11 12/01/2018
Chưa đầy một tuần nữa, Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF - 26) do Quốc hội Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức sẽ khai mạc tại Hà Nội. Cho ý kiến về công tác triển khai, phân công chuẩn bị Hội nghị, nhiều thành viên UBTVQH nhận thấy, đến nay, cơ bản các công việc đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ Hội nghị chu đáo, trọng thị, thực chất và thành công. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu “không được chủ quan”…
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang