DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 14:31 | 14/12/2019 (GMT+7)
.

Thái Nguyên: Tiếp tục quan tâm bảo đảm môi trường sống của người dân

23:30 | 22/11/2019
Đoàn Khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do Ban Dân tộc chủ trì đã khảo sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên.

Trước đó, cử tri xã Đắc Sơn phản ánh khu vực bãi rác của Công ty cổ phần Việt Xuân Mới (trên địa bàn xã Minh Đức) khi trời mưa thường xả nước thải chảy ra địa bàn, gây ô nhiễm môi trường. Ngày 13.9.2019, Sở TN - MT đã làm việc với UBND thị xã Phổ Yên, xã Đắc Sơn, xã Minh Đức, Công ty cổ phần Môi trường Thái Nguyên và Công ty cổ phần Việt Xuân Mới; đồng thời, khảo sát tại nhà máy xử lý chất thải và khu vực xung quanh. Theo báo cáo của UBND xã Đắc Sơn, đầu tháng 6.2019, có xảy ra tình trạng nước ở ngòi Na Quặng đoạn giáp ranh giữa xã Minh Đức và xã Đắc Sơn, cách vị trí xả thải của Công ty cổ phần Việt Xuân Mới khoảng 2km về phía hạ lưu có dấu hiệu ô nhiễm cục bộ, tuy nhiên đã chấm dứt sau đó 1 ngày và đến nay không tái diễn. Tại thời điểm kiểm tra, xác minh, không phát hiện dấu hiệu ô nhiễm…

Tại thời điểm khảo sát tại khu vực nhà máy và khu vực xóm Cây Xanh, xã Đắc Sơn, không còn tình trạng ô nhiễm môi trường như cử tri phản ánh. Tuy nhiên, Đoàn vẫn đề nghị Công ty cổ phần Việt Xuân Mới tiếp tục quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường để bảo đảm cho cuộc sống của người dân khu vực lân cận.

LÊ MINH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang