DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:12 | 08/12/2019 (GMT+7)
.

Bến Tre: Lựa chọn đúng các vấn đề đưa ra thảo luận và chất vấn

01:12 | 13/08/2019

Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Khóa IX. Theo đánh giá, một trong những thành công của kỳ họp là lựa chọn đúng các vấn đề nổi bật để đưa ra thảo luận và chất vấn. Theo đó, các vấn đề được chọn thảo luận, chất vấn đều bức xúc, đa số cử tri quan tâm, theo dõi. Đại biểu HĐND tỉnh tham gia kỳ họp nghiêm túc, phát huy trí tuệ, tâm huyết trong nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng và đóng góp giải pháp cho từng vấn đề; lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành giải trình, phát biểu có trách nhiệm. Chủ tọa điều hành các phiên họp khoa học, dân chủ, phát huy trí tuệ của đại biểu… 

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất việc có giải pháp nâng cao chất lượng giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, bảo đảm hiệu quả, thiết thực; tiếp tục nghiên cứu đổi mới cách thức lựa chọn nhóm vấn đề thảo luận, cách đặt vấn đề và trình bày nội dung thảo luận để sản phẩm cuối cùng của phiên thảo luận tại hội trường là các định hướng lớn, các giải pháp chủ yếu được đại biểu HĐND tỉnh, UBND tỉnh và đại diện sở, ngành thống nhất bổ sung vào dự thảo các nghị quyết hoặc vào chương trình, kế hoạch hành động của UBND tỉnh và các ngành chức năng.

MINH TRIẾT
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang