DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:18 | 16/12/2019 (GMT+7)
.
Hà Tĩnh:

Ông Trần Tiến Hưng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

23:55 | 15/07/2019
Ngày 15.7, HĐND tỉnh Hà Tĩnh Khóa XVII đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn nêu rõ, thời gian qua, Hà Tĩnh tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực; cơ bản các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Để các nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm khả thi, hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu đã quyết nghị đầu năm; làm tiền đề đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu đại hội Đảng các cấp năm 2020, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị HĐND phân tích sâu hơn kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời nghiêm túc chỉ ra những nguyên nhân của hạn chế, làm rõ trách nhiệm các cấp, các ngành.

Báo cáo của UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội nhìn chung ổn định và tiếp tục chuyển biến tích cực. Kinh tế tăng trưởng khá (GRDP đạt 12,78%), cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá toàn diện trong điều kiện không thuận lợi. Sản lượng các sản phẩm công nghiệp chủ lực (thép, bia, điện) bảo đảm tiến độ kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2019 (bao gồm thu nội địa và thu từ hoạt động xuất nhập khẩu) đạt 7.002 tỷ đồng, bằng 55% dự toán Bộ Tài chính giao, 53% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 118% so cùng kỳ năm 2018. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt khó khăn, hạn chế như: Yếu tố đột phá thúc đẩy tăng trưởng không còn nhiều dư địa; tình hình dịch bệnh chăn nuôi, thời tiết diễn biến phức tạp; công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, vai trò trách nhiệm của người đứng đầu chưa cao; sự phối kết hợp giữa các cấp, ngành và địa phương cũng như công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc còn hạn chế…


Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Tiến Hưng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 thay ông Đặng Quốc Khánh được Trung ương điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang với số phiếu tán thành đạt 48/48. Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm và những tình cảm quý báu của cấp ủy, HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, tân Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhận thức sâu sắc những khó khăn, thách thức đang đặt ra trong con đường phát triển của Hà Tĩnh. Trên cương vị mới, tân Chủ tịch UBND mong muốn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, sự khích lệ, động viên kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Đặc biệt là sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh; sự chỉ đạo, giám sát của HĐND tỉnh; sự phối hợp và vận hành đồng bộ của MTTQ và các tổ chức trong hệ thống chính trị; các cấp ngành và sự đồng tình ủng hộ của cử tri, nhân dân.

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn mong muốn tân Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chủ động, sớm thích nghi với môi trường công tác mới; xả thân, sâu sát với công việc, với cơ sở; biết kế thừa những thành quả của các nhiệm kỳ trước và hiện tại để ổn định, đổi mới, sáng tạo, tìm động lực mới cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong thời gian tới. Đoàn kết, thống nhất; phân công, phân cấp rõ ràng, tăng cường quản lý nhà nước về mọi lĩnh vực; lấy kết quả cụ thể, toàn diện về kinh tế - xã hội, lấy đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân làm thước đo sự lãnh đạo, điều hành. Tập trung quyết liệt về cải cách hành chính, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; quyết liệt, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, vì sự phát triển chung của Hà Tĩnh.

LÊ TÙNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang