DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 07:55 | 18/11/2019 (GMT+7)
.

Lạng Sơn: Xử lý những nhà đầu tư không có khả năng thực hiện dự án

22:34 | 26/06/2019

Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp nghe một số sở, ngành giải trình về một số dự án chậm tiến độ trên địa bàn TP Lạng Sơn và công tác phân bổ, quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế đối với các phòng khám ngoài công lập trên địa bàn tỉnh... Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành: KH - ĐT, NN - PTNT, Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo giải trình về một số vấn đề tồn tại, hạn chế được cử tri và dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm quản lý của ngành, đó là 3 dự án đầu tư chậm tiến độ. Cũng tại phiên họp, BHXH tỉnh đã giải trình về công tác phân bổ, quản lý và sử dụng Quỹ khám, chữa bệnh BHYT đối với các phòng khám ngoài công lập trên địa bàn.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Nghiệm đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, sớm hoàn thành, đưa vào hoạt động; rà soát, đánh giá năng lực của chủ đầu tư về khả năng thực hiện dự án trong thời gian tới, nếu nhà đầu tư không có khả năng thực hiện dự án cần kiên quyết đưa ra các hình thức xử lý theo quy định... Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan chỉ đạo phân bổ, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí khám, chữa bệnh BHYT đúng quy định, bảo đảm số chi kinh phí BHYT không vượt quá dự toán được giao...

VIỆT LONG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang