DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:31 | 12/11/2019 (GMT+7)
.
Bắc Ninh:

Đề nghị xem xét, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất

00:04 | 20/06/2019
Chiều 19.6, các ĐBQH tỉnh Bắc Ninh gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Trưởng Ban Công tác ĐBQH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hằng đã TXCT thị xã Từ Sơn để thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV. Cùng dự có Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hằng thông báo nhanh với cử tri kết quả Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV. Theo đó, sau 20 ngày làm việc (từ ngày 20.5-14.6), với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác…

Cử tri thị xã Từ Sơn đã đưa ra những kiến nghị để các cơ quan chức năng của Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết một số vấn đề như: Chính sách hỗ trợ, định hướng việc làm cho người dân ở các khu vực làng nghề; xem xét những tiêu chí xây dựng xã nông thôn cho phù hợp với đặc điểm địa phương; hỗ trợ, quan tâm hơn nữa đến chế độ phụ cấp của cán bộ không chuyên trách cấp cơ sở; đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất cho các trường mầm non trên địa bàn…

 Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ủy viên UBTVQH, Trưởng Ban Công tác ĐBQH, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Túy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Từ Sơn. Đồng thời, thông báo những vấn đề thời sự nổi bật của tình hình thế giới hiện này và trực tiếp trao đổi, làm hơn những vấn đề mà cử tri thị xã Từ Sơn đang rất quan tâm. Trưởng Ban Công tác ĐBQH cũng chia sẻ thêm về những bất cập của địa phương trong xây dựng xã nông thôn mới; quan điểm về phát triển làng nghề và sự quan tâm, đầu tư cơ sở, vật chất cho giáo dục. Với các kiến nghị cụ thể của cử tri đưa ra tại buổi tiếp xúc, đề nghị chính quyền địa phương xem xét, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: Hoàng Nga
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang