DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 09:58 | 12/11/2019 (GMT+7)
.

Hải Phòng: TXCT báo cáo Kết quả Kỳ họp thứ Bảy

23:06 | 18/06/2019
Ngày 18.6, Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng đã TXCT trên địa bàn quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV.

+ Tại UBND quận Hồng Bàng, cử tri quận đồng tình và đánh giá cao các nội dung được QH tập trung xem xét, thảo luận, thông qua tại kỳ họp, thể hiện trách nhiệm, tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Cử tri bày tỏ phấn khởi về những kết quả của đất nước và TP Hải Phòng cũng như thành công của Kỳ họp thứ Bảy. Cử tri băn khoăn trước Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) qua nhiều lần bổ sung, sửa đổi nhưng định nghĩa về tham nhũng còn hạn hẹp, nhiều vụ án tham nhũng kinh tế còn tiếp diễn gây hậu quả nghiêm trọng; đề nghị QH tiếp tục bổ sung, sửa đổi Luật PCTN có tính răn đe hơn nữa để duy trì sự ổn định xã hội. Ngoài ra, cử tri mong muốn QH xem xét cân đối mức đóng, thanh toán đối với người bệnh khi tham gia bảo hiểm y tế…

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Thị Nghĩa vui mừng thông tin tới cử tri nhiều sự kiện kinh tế nổi bật của thành phố, trong đó, cảng nước sâu Lạch Huyện đã đón thành công con tàu 13,5 vạn tấn cập cảng, đưa Việt Nam vào bản đồ thế giới, là một trong 20 nước có cảng biển đón được tàu lớn cập đất liền. Hay, sự kiện khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, một bước đột phá trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Đây là vinh dự, niềm tự hào của Hải Phòng trong việc đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Riêng với kiến nghị về vấn đề PCTN, Trưởng đoàn ĐBQH TP cho biết, trong những năm vừa qua, công tác PCTN đã được chỉ đạo quyết liệt, nhiều cá nhân, tổ chức vi phạm đã được xử lý nghiêm khắc với tinh thần không ngoại trừ trường hợp nào. Trưởng đoàn yêu cầu các cơ quan PCTN cần lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn, nhất là trong vấn đề thu hồi tài sản đối với đối tượng tham nhũng.

+ Tại UBND huyện Thủy Nguyên, cử tri bày tỏ sự nhất trí cao và vui mừng phấn khởi với những nội dung, kết quả của Kỳ họp thứ Bảy, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng sớm có các văn bản hướng dẫn, thi hành các luật đã được thông qua tại kỳ họp. Về vấn đề an ninh xã hội, cử tri chia sẻ, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên vấn nạn buôn bán ma tuý, tín dụng đen ngày càng phức tạp, các đối tượng sử dụng chất ma tuý ngày càng tăng và trẻ hóa; việc buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng còn tràn lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Cử tri đề nghị QH cần ban hành các chế tài xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, Chính phủ cần có giải pháp cụ thể trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước đối với các tập đoàn lớn thua lỗ kéo dài…

Tại cuộc tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Bùi Thanh Tùng phát biểu trao đổi, làm rõ một số vấn đề và tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Thủy Nguyên; đồng thời đánh giá cao những tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện tinh thần xây dựng Đảng, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố của cử tri huyện Thủy Nguyên.

Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang