DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:08 | 19/10/2019 (GMT+7)
.

Bắc Ninh: Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT huyện Yên Phong

23:06 | 18/06/2019
Ngày 18.6, đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã TXCT huyện Yên Phong để thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV và lắng nghe, ghi nhận ý kiến của cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Phong đánh giá cao kết quả kỳ họp, đặc biệt là phiên chất vấn các bộ trưởng. Đồng thời, kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết một số vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện, nhất là ở các khu vực làng nghề; sớm có hướng dẫn cụ thể về kinh phí hỗ trợ các địa phương xây dựng lò đốt rác quy mô nhỏ; có các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng khu xử lý rác thải tập trung của huyện; tập trung giải quyết dự án đất dân cư dịch vụ xã Đông Phong; có hướng giải quyết 6ha diện tích đất xen kẹp khó canh tác của xã Yên Phụ do xây dựng vòng xuyến QL3B…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Nhân Chiến đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Yên Phong. Đồng thời, thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 và trực tiếp trao đổi, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh.

Liên quan đến vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định đây là vấn đề lớn, liên quan mật thiết đến sức khỏe người dân và sự phát triển bền vững của địa phương, vì vậy, tỉnh đã và đang tập trung nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt. Trong đó, chỉ đạo các tổ thu gom rác thải ở các thôn, khu phố thực hiện thu gom rác thải hàng ngày; đầu tư kinh phí xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, các lò đốt rác quy mô nhỏ và vừa, tại các xã, thị trấn… Tuy nhiên, để giải quyết triệt để ô nhiễm môi trường, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, rất cần sự ủng hộ của mỗi người dân trong việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, đổ rác đúng nơi quy định; phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể nhân dân trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là ủng hộ các dự án về xây dựng các khu xử lý rác thải tập trung, các lò đốt rác trên địa bàn.

Về kiến nghị giải quyết tình trạng đất xen kẹt khó canh tác của xã Yên Phụ do xây dựng vòng xuyến QL3B, Bí thư Tỉnh ủy giao UBND huyện Yên Phong và chính quyền xã hướng dẫn nông dân thực hiện chuyển đổi sang trồng những cây ngắn ngày, cây ăn quả phù hợp và sử dụng hệ thống kênh tưới tạm phục vụ sản xuất, không để người dân bỏ ruộng gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai. Về lâu dài, giao Sở GT - VT tham mưu UBND tỉnh có văn bản với Bộ GT - VT có phương án thu hồi, xây dựng các hạng mục phụ trợ của dự án, góp phần tạo cảnh quan cho khu vực.

Đối với các ý kiến còn lại, Bí thư Tỉnh ủy giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tin và ảnh: HOÀNG NGA
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang