DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:31 | 20/08/2019 (GMT+7)
.

Cà Mau: Chế độ trợ cấp xã hội đối với người mù còn khác nhau

00:37 | 29/05/2019

Kết quả khảo sát tình hình hoạt động của Hội Người mù tỉnh của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cho thấy: Hiện, toàn tỉnh có hơn 1.400 người mù, chiếm hơn 7,6% số người khuyết tật trong tỉnh. Trong đó, có gần 70% người mù đời sống gặp nhiều khó khăn; chưa kể tỷ lệ phụ nữ mù gần 50% và hơn 20% là trẻ nhỏ. Những năm qua, Hội đã thực hiện tốt chức năng tương trợ, giúp đỡ thành viên, động viên người mù phát huy tình đoàn kết, thương yêu, chăm lo, giúp đỡ nhau về tinh thần và vật chất, cùng phấn đấu vươn lên hòa nhập vào cuộc sống gia đình và xã hội; hỗ trợ về lao động, việc làm; chính sách đối với người mù… Tuy nhiên, hiện Hội phải thuê trụ sở hoạt động; thiếu kinh phí, cơ sở vật chất; chế độ trợ cấp xã hội đối với người mù từng địa phương thực hiện khác nhau, có nơi toàn bộ người mù hưởng 810.000 đồng/người/tháng, có nơi chỉ hưởng 405.000 đồng/người/tháng…

Đoàn khảo sát mong muốn Hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tập hợp, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn của Hội và sẽ phản ánh, kiến nghị đến UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

KHẢ ÁI
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang