DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 17:00 | 18/08/2019 (GMT+7)
.

H. Lục Nam, Bắc Giang: Giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tồn đọng

00:59 | 19/05/2019

Ban Pháp chế HĐND huyện đã giám sát việc thực hiện các kết luận, quyết định giải quyết đơn thư KNTC trên địa bàn. Theo đánh giá, từ tháng 10.2017 - 2.2019, Chủ tịch UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai tổ chức thi hành các quyết định, kết luận giải quyết KNTC của tỉnh, huyện. Tổng số quyết định, kết luận giải quyết KNTC ban hành đã có hiệu lực phải tổ chức thực hiện là 32 văn bản; đã tổ chức xong 15 quyết định, kết luận; 5 quyết định, kết luận đang thực hiện; 12 quyết định kết luận do công dân khiếu nại lên cấp trên, tỉnh xem xét giải quyết. Tuy nhiên, việc tổ chức, đôn đốc thực hiện một số quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật còn chậm, có kết luận ban hành từ nhiều năm trước đến nay vẫn chưa được thực hiện; một số vụ việc trong nội dung kết luận, quyết định khi đưa vào tổ chức thực hiện ở cơ sở gặp nhiều khó khăn…

Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Lương Thế Tuấn đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp trong thực hiện các quyết định kết luận giải quyết đơn thư KNTC đã có hiệu lực; giải quyết đơn thư còn tồn đọng; bố trí cán bộ công chức có năng lực, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục người KNTC và các đối tượng liên quan nghiêm túc thực hiện các kết luận, quyết định giải quyết đã có hiệu lực.

CẨM LY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang