DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:05 | 23/07/2019 (GMT+7)
.
Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội TXCT huyện Chương Mỹ:

Bảo đảm đời sống người dân

15:50 | 17/04/2019
Sáng ngày 17.4, tại xã Nam Phương Tiến, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội (Đơn vị số 7) đã tiến hành tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, QH Khóa XIV.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã lắng nghe dự kiến kỳ họp thứ 7, QH Khóa XIV và báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri trong thẩm quyền giải quyết của QH, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, UBND thành phố Hà Nội. Nhiều ý kiến liên quan tới đời sống người dân đã được cử tri huyện Chương Mỹ phản ánh tại buổi tiếp xúc về vấn đề: Môi trường sông Đáy; hoàn thành các dự án giao thông quan trọng,... Nhiều ý kiến cũng kiến nghị thành phố quan tâm, chủ động hơn nữa trong công tác đối phó, khắc phục hậu quả thiên tai; đầu tư hệ thống trạm bơm, cầu cống, nâng cấp các công trình văn hóa, trường học bị nước lũ làm ngập. Bảo đảm cuộc sống người dân vùng lũ và nâng cao chất lượng giáo dục cho các em học sinh khi chịu ảnh hưởng sau lũ. Bên cạnh đó, cử tri Nam Phương Tiến cho rằng cần tăng mức khoán chi, tăng mức bồi dưỡng cho các cán bộ và tăng thời gian nhiệm kỳ của bí thư chi bộ, trưởng phó thôn từ 3 năm đến 5 năm…


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7

Trước các ý kiến tâm huyết của cử tri trên địa bàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, sẽ tổng tổng hợp gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Riêng trường hợp các hộ dân đang sinh sống tại xã Nam Phương Tiến thường xuyên chịu ảnh hưởng mỗi khi mùa lũ về, thành phố Hà Nội đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc từ nay đến hết năm 2050 nghiên cứu phương án thích hợp để di dân. Bên cạnh đó, thời gian tới, sẽ tiến hành đấu nối nước sạch cho người dân sử dụng. Liên quan tới việc xả thải từ nhà máy xi măng trên địa bàn, sau khi nhận được thông tin huyện đã tiến hành làm việc trực tiếp nhà máy tiến hành xử lý và yêu cầu tiến hành quan trắc thường xuyên để giảm thiểu sự cố trong tương lai. Vừa qua, huyện cũng đã đề nghị thành phố quan tâm đầu tư quốc lộ 6 đồng thời kiến nghị xây dựng hệ thống đường xe buýt qua thị trấn Chúc Sơn đến xã Văn Võ nhằm kết nối nội đô phục vụ nhu cầu đi lại người dân và bổ sung hệ thống chiếu sáng để bảo đảm ATGT ở một số tuyến đường trên địa bàn huyện.

Tin và ảnh: Thanh Bình
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang