DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.

Hà Tĩnh: Xử phạt nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh lao động

22:38 | 15/03/2019
Đoàn ĐBQH tỉnh vừa làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2018.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, giai đoạn 2016 - 2018, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã cơ bản thực hiện tốt Luật An toàn lao động và các quy định pháp luật về an toàn lao động. Việc thực hiện các chính sách pháp luật về bình đẳng giới, vai trò, vị thế của người phụ nữ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được khẳng định; quyền bình đẳng trong việc làm, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe được bảo đảm. Tuy nhiên, các đơn vị chưa quan tâm khám sức khỏe cho người lao động; đa số các doanh nghiệp chưa phân loại lao động làm các công việc nặng nhọc, độc hại; việc kiểm tra giám sát chuyên ngành về lao động tại các doanh nghiệp còn rất khó khăn, chưa nhận được sự phối hợp từ phía doanh nghiệp…

Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền việc thực hiện các chính sách; tổ chức thanh, kiểm tra và xử phạt thật nghiêm đối với các doanh nghiệp, đơn vị vi phạm an toàn vệ sinh lao động. Các sở, ban, ngành thường xuyên phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, bình đẳng giới.

NGUYỄN HOA
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang