DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 20:13 | 25/06/2019 (GMT+7)
.

Long An: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án điện mặt trời

23:15 | 09/01/2019

Kết quả khảo sát thực tế tiến độ triển khai và làm việc với chủ đầu tư Dự án xây dựng Nhà máy điện mặt trời Europlast Long An, Dự án xây dựng Nhà máy điện mặt trời TTC 1 Đức Huệ của Thường trực HĐND tỉnh cho thấy: Đến thời điểm hiện tại, tiến độ triển khai 2 dự án Nhà máy điện mặt trời tại xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ bảo đảm kế hoạch. Trong đó, Dự án Nhà máy điện mặt trời Europlast đã đóng được trên 80% lượng cột và đang lắp giá đỡ tấm pin năng lượng, hệ thống cáp thu dẫn điện về bộ chuyển nguồn và trạm biến áp nhà máy. Dự án Nhà máy điện mặt trời TTC 1 Đức Huệ đã đóng được 100% lượng cột, lắp đặt được 30% pin năng lượng. Dự kiến, 2 nhà máy này sẽ chạy thử nghiệm và hòa vào lưới điện vào tháng 6.2019. Tuy nhiên, công tác kê biên, áp giá đền bù cho hướng tuyến đường dây truyền tải 110kV của cả 2 dự án đang triển khai chậm.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang đề nghị các chủ đầu tư phải bảo đảm an toàn công trình; quan tâm sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông kết nối vào dự án; thực hiện tốt quy định về an ninh trật tự, tạm trú đối với các công nhân lao động, nhất là công nhân người nước ngoài. Đồng thời, sẽ có kiến nghị cụ thể với UBND tỉnh về khó khăn của 2 dự án để hỗ trợ chủ đầu tư đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện.

CÔNG THÀNH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang